1. >

Giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng cao hơn dự kiến

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/3, giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng cao hơn dự kiến

Giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng cao hơn dự kiến. AFP/TTXVN

Chốt phiên giao dịch ngày 28/3, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2018 giảm 0,87 USD xuống 64,38 USD/thùng trên sàn giao dịch New York, trong khi dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 0,58 USD xuống 69,53 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho hay dự trữ dầu thô của nước này đã tăng thêm 1,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/3, vượt kỳ vọng của thị trường. Lượng dự trữ dầu cũng tăng 1,8 triệu thùng tại trung tâm phân phối dầu mỏ ở Cushing, Oklahoma.

Sản lượng khai thác dầu của Mỹ đã tăng gần 25% kể từ giữa năm 2016 lên mức 10,4 triệu thùng dầu/ngày, giúp nước này vượt qua nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia về sản lượng và trên đà đuổi kịp Nga, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, với sản lượng đạt khoảng 11 triệu thùng dầu/ngày. Hiện Saudi Arabia và Nga vẫn đang bàn thảo về một thỏa thuận có thể mở rộng kiểm soát đối với các nguồn cung dầu từ các nước xuất khẩu dầu lớn trong nhiều năm.

Trong khi đó, đồng USD mạnh cũng chi phối thị trường vì làm cho giá dầu giảm hấp dẫn đối với chủ sở hữu các đồng tiền khác. Chỉ số USD, thước đo của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt đã tăng 0,39% lên 89,372 vào cuối phiên giao dịch.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif