Giá dầu giảm nhẹ trong phiên chiều 25/4

17:28' - 25/04/2023
BNEWS Mặc dù khả năng tăng lãi suất ở nhiều quốc gia có thể làm chậm tăng trưởng nhưng giá dầu chỉ giảm nhẹ phiên chiều 25/4, do thị trường cho rằng kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giảm 3 xu Mỹ xuống 82,70 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 3 xu Mỹ xuống 78,73 USD/thùng.

Nhà phân tích Leon Li tại CMC Markets, cho biết: “Các nhà đầu tư lạc quan rằng du lịch trong kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới này”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về việc các ngân hàng trung ương, Anh, Mỹ và Liên minh châu Âu có khả năng tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát và điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế, từ đó làm giảm nhu cầu năng lượng.

Chuyên gia Suvro Sarkar thuộc Ngân hàng DBS Bank nhận định rằng giá dầu sẽ tăng trở lại mức 85 USD/thùng và cao hơn nữa trong những tháng tới khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ cắt giảm sản lượng và có thêm bằng chứng về nhu cầu dầu tăng từ Trung Quốc.

 

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng chờ đợi Mỹ công bố dự trữ dầu mỏ. Các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò dự kiến rằng dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm khoảng 1,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21/4.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục