Giá dầu giảm tại thị trường châu Á
Trong phiên giao dịch ngày 4/4, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong bối cảnh sản lượng dầu của Libya phục hồi, cộng với hoạt động khai thác ở Mỹ được đẩy mạnh làm dấy lên nỗi lo về tình trạng dôi dư nguồn cung trên thị trường.
Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 22 xu Mỹ (0,41%), xuống 52,9 USD/thùng. Trong lúc giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 23 xu (0,46%), xuống 50,01 USD/thùng.
Ngoài sản lượng dầu khai thác tại Libya tăng lên, báo cáo của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes hồi cuối tuần trước cho hay lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 31/3 đã tăng tuần thứ 11 liên tiếp.
Điều này làm dấy lên mối lo về tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu, nguyên nhân đẩy giá dầu đi xuống trong gần ba năm qua.
Một số nhà sản xuất dầu thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng tăng sản lượng. Chẳng hạn xuất khẩu dầu thô và khí đốt ngưng đọng của Iran tính tới ngày 20/3 đã chạm mức cao kỷ lục 3,05 triệu thùng/ngày.
Hiện thị trường vẫn đang chờ đợi các động thái thắt chặt thêm nguồn cung từ OPEC và một số quốc gia ngoài OPEC, giữa bối cảnh thỏa thuận mà họ đạt được hồi cuối năm ngoái vẫn là chưa đủ để khắc chế sự dôi dư nguồn cung trong lúc Mỹ tiếp tục nâng sản lượng.
>>> Giá vàng tăng lên mức cao nhất 1 tuần qua
>>>Chứng khoán châu Á đi xuống sau vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Nga
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi sản lượng “vàng đen” của Libya hồi phục
08:39' - 04/04/2017
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 3/4 khi sản lượng dầu của Libya hồi phục đã "lấn át" cả số liệu kinh tế lạc quan của châu Á cho thấy nhu cầu năng lượng lớn của khu vực này.
-
Kinh tế & Xã hội
Ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu ở Buôn Ma Thuột ngày càng trầm trọng
13:49' - 03/04/2017
Đã 8 tháng kể từ khi phát hiện ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu, nhưng các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và chưa có phương án khắc phục mang tính khả thi, khiến nhiều hộ dân bức xúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập: PVN sẽ tăng khai thác khi giá dầu cải thiện
12:50' - 03/04/2017
Việc điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu thô của PVN trong quý I/2017 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 sẽ tác động như thế nào đối với tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách quốc gia?
-
Hàng hoá
Mối lo dư cung quay lại ám ảnh thị trường dầu châu Á
10:16' - 03/04/2017
Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/4, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu sau thông tin cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01' - 18/09/2025
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41' - 18/09/2025
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09' - 18/09/2025
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07' - 18/09/2025
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44' - 18/09/2025
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.