Giá dầu giảm tại thị trường châu Á
Trong phiên giao dịch ngày 4/4, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong bối cảnh sản lượng dầu của Libya phục hồi, cộng với hoạt động khai thác ở Mỹ được đẩy mạnh làm dấy lên nỗi lo về tình trạng dôi dư nguồn cung trên thị trường.
Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 22 xu Mỹ (0,41%), xuống 52,9 USD/thùng. Trong lúc giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 23 xu (0,46%), xuống 50,01 USD/thùng.
Ngoài sản lượng dầu khai thác tại Libya tăng lên, báo cáo của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes hồi cuối tuần trước cho hay lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 31/3 đã tăng tuần thứ 11 liên tiếp.
Điều này làm dấy lên mối lo về tình trạng dư thừa nguồn cung trên toàn cầu, nguyên nhân đẩy giá dầu đi xuống trong gần ba năm qua.
Một số nhà sản xuất dầu thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng tăng sản lượng. Chẳng hạn xuất khẩu dầu thô và khí đốt ngưng đọng của Iran tính tới ngày 20/3 đã chạm mức cao kỷ lục 3,05 triệu thùng/ngày.
Hiện thị trường vẫn đang chờ đợi các động thái thắt chặt thêm nguồn cung từ OPEC và một số quốc gia ngoài OPEC, giữa bối cảnh thỏa thuận mà họ đạt được hồi cuối năm ngoái vẫn là chưa đủ để khắc chế sự dôi dư nguồn cung trong lúc Mỹ tiếp tục nâng sản lượng.
>>> Giá vàng tăng lên mức cao nhất 1 tuần qua
>>>Chứng khoán châu Á đi xuống sau vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Nga
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi sản lượng “vàng đen” của Libya hồi phục
08:39' - 04/04/2017
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 3/4 khi sản lượng dầu của Libya hồi phục đã "lấn át" cả số liệu kinh tế lạc quan của châu Á cho thấy nhu cầu năng lượng lớn của khu vực này.
-
Kinh tế & Xã hội
Ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu ở Buôn Ma Thuột ngày càng trầm trọng
13:49' - 03/04/2017
Đã 8 tháng kể từ khi phát hiện ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu, nhưng các ngành chức năng tỉnh vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và chưa có phương án khắc phục mang tính khả thi, khiến nhiều hộ dân bức xúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập: PVN sẽ tăng khai thác khi giá dầu cải thiện
12:50' - 03/04/2017
Việc điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu thô của PVN trong quý I/2017 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016 sẽ tác động như thế nào đối với tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách quốc gia?
-
Hàng hoá
Mối lo dư cung quay lại ám ảnh thị trường dầu châu Á
10:16' - 03/04/2017
Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/4, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu sau thông tin cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá bạc giảm hơn 14%
09:24'
Thị trường kim loại tiếp tục gây chú ý cho các nhà đầu từ trong nước và quốc tế khi 9/10 mặt hàng chủ chốt chìm trong sắc đỏ. Nổi bật, giá bạc lao dốc hơn 14% - mức giảm sâu nhất toàn thị trường
-
Hàng hoá
Xuất khẩu Hàn Quốc bứt phá nhờ “cơn sốt” chip
08:52'
Xuất khẩu Hàn Quốc tăng mạnh hơn 50% trong 20 ngày đầu tháng 3, dẫn dắt bởi chất bán dẫn khi nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo bùng nổ.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vượt mức 113 USD/thùng sau khi Mỹ ra tối hậu thư cho Iran
07:33'
Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/3, giá dầu thô Brent giao tháng 5/2026 tăng gần 2% lên 113,44 USD/thùng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tối hậu thư yêu cầu Iran mở cửa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Thị trường gạo và ngũ cốc chịu áp lực từ chi phí vận tải tăng cao
18:19' - 22/03/2026
Giá cà phê trong nước tuần qua phục hồi gần 3%, trong khi thị trường gạo và ngũ cốc thế giới chịu áp lực từ chi phí vận tải cao do xung đột địa chính trị, khiến hoạt động xuất khẩu tiếp tục trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026

Giá dầu giảm tại thị trường châu Á. Ảnh: Reuters