1. >

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 24/1, khi số liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng.

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

             Giá dầu giảm trên thị trường châu Á. Ảnh minh hoạ: Reuters

Vào lúc 14 giờ 49 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 17 xu Mỹ xuống 69,79 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2 xu Mỹ xuống 64,45 USD/thùng. 

Viện Dầu khí Quốc gia Mỹ (API) ngày 23/1 cho biết dự trữ dầu thô của nước này tăng 4,8 triệu thùng lên mức 416,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19/1, sau chín tuần sụt giảm. Dự trữ xăng của Mỹ tăng 4,1 triệu thùng. 

Tại châu Á, hiện tình trạng dư nguồn cung xăng kéo lùi lợi nhuận lọc dầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015. Các nhà đầu tư đang thực thi các biện pháp để tự bảo vệ trước khả năng giá dầu thô đi xuống.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 24/1 nhận định, dự báo giá dầu Brent trung bình ở mức khoảng 60 USD/thùng trong năm nay là hợp lý.

Hiện Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga vẫn đang dẫn dắt các nước sản xuất dầu cắt giảm sản lượng khai thác nhằm thắt chặt thị trường.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif