BNEWS Giá dầu thô ngọt nhẹ New York và dầu Brent chạy ngược chiều nhau và có khả năng mất hơn 2% giá trị trong tuần này
Trên thị trường châu Á trong phiên chiều ngày 28/10, giá dầu thô ngọt nhẹ New York và dầu Brent chạy ngược chiều nhau và có khả năng mất hơn 2% giá trị trong tuần này, trong bối cảnh nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể hợp tác cắt giảm sản lượng khai thác ở mức đủ mạnh để kiềm chế tình trạng dư cung.
Trên thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc đứng ở mức 50,48 USD/thùng, tăng 1 xu Mỹ so với phiên trước.Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ lại giảm 1 xu Mỹ xuống 49,71 USD/thùng. Cả hai loại dầu chủ chốt này đều chạm mức thấp nhất của gần ba tuần qua hôm 26/10 và hướng đến tuần mất giá nhiều nhất kể từ tháng Chín.
Nhiều chuyên gia phân tích tỏ ra không mấy lạc quan về triển vọng cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt, khi Iraq và Iran ngỏ ý muốn nằm ngoài kế hoạch cắt giảm sản lượng với nhiều lý do, còn Nga muốn "đóng băng" thay vì cắt giảm sản lượng. Gánh nặng sẽ rơi vào “vai” Saudi Arabia khi muốn thúc đẩy bất kỳ thỏa thuận chung nào.Tin liên quan
Giá dầu thế giới tăng nhờ cam kết cắt giảm sản lượng của OPEC
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.













