Giá dầu mỏ và giá vàng tiếp tục biến động trái chiều
Trong phiên giao dịch ngày 25/3, giá dầu mỏ đã quay đầu tăng lên sau khi giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày trước đó, do giới đầu tư lo ngại về các cuộc tấn công nhằm vào những cơ sở khai thác "vàng đen" ở Saudi Arabia mới đây có thể gây thiếu hụt nguồn cung.
Trên sàn giao dịch New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 đã tăng 1,56 USD, tương đương 1,4%, lên 113,9 USD/thùng. Trong khi đó, trên sàn giao dịch London (Anh), giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 5 tăng 1,62 USD, tương đương 1,4 %, chốt phiên ở mức 120,65 USD/thùng.
Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen ngày 25/3 đã nhận thực hiện các vụ tấn công xuyên biên giới bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa nhằm vào các cơ sở khai thác dầu khí của Saudi Arabia.
Đây là đợt tấn công thứ 3 như vậy trong vòng chưa đầy 1 tuần. Những thông tin này khiến thị trường dầu mỏ vốn đã xáo trộn do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine càng thêm biến động.
Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn trên sàn giao dịch New York trong phiên ngày 25/3 đã giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Cụ thể, giá vàng giao tháng 4 giảm 8 USD, tương đương 0,41%, đóng cửa ở mức 1.954,2 USD/ounce. Tuy nhiên, tính cả tuần, giá vàng đã tăng 1,3%.
Ông Edmund Moy, cựu Giám đốc Cơ quan đúc tiền kim loại Mỹ, nhận định nguy cơ căng thẳng Nga-Ukraine diễn biến nghiêm trọng hơn đã giảm xuống tại thời điểm này, và mối quan ngại trước mắt giờ đây là tác động của chính sách thắt chặt tiền tệ, đặc biệt đối với nền kinh tế.Những đồn đoán về khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5 đã tăng lên trong tuần này. Trong bài phát biểu đầu tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã để ngỏ khả năng sẽ nâng lãi suất nhiều hơn 25 điểm cơ bản nhằm kiềm chế lạm phát./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 25/3 giảm khi những lo ngại về nguồn cung dịu bớt
16:59' - 25/03/2022
Trong phiên 25/3 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 46 xu Mỹ, xuống 118,57 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI 47 xu Mỹ, xuống 111,87 USD/thùng, khi những lo ngại về nguồn cung dịu bớt.
-
Hàng hoá
Giá dầu và giá vàng diễn biến ngược chiều
08:13' - 25/03/2022
Trong phiên giao dịch ngày 24/3, giá "vàng đen" đã quay đầu giảm nhẹ sau phiên tăng giá mạnh vào ngày trước đó do những lo ngại về các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3
07:33' - 25/03/2022
Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3 sau thông tin cho thấy xuất khẩu dầu từ đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan có thể tiếp tục hoạt động một phần.
-
Hàng hoá
Hy vọng về thỏa thuận hạt nhân Iran đẩy giá dầu châu Á đi xuống chiều 24/3
17:55' - 24/03/2022
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch đầy biến động chiều 24/3, giữa lúc giới đầu tư đánh giá tiềm năng nguồn cung mới khi triển vọng cho một thỏa thuận với Iran đang lạc quan hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia: Sẵn sàng xuất khẩu gạo, ngô và gia hạn chương trình phân phối gạo trợ giá
20:30' - 11/01/2026
Ngày 11/1, Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia khẳng định đã sẵn sàng triển khai kế hoạch xuất khẩu gạo và ngô trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Nâng hạng OCOP Cà Mau: Đặc sản bản địa vươn thị trường lớn
12:11' - 11/01/2026
Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau Bùi Tứ Hải, năm 2025 sở đã nhận được có 35 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 22% trong năm 2025
09:42' - 11/01/2026
Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 11/1 công bố, xuất khẩu mì ăn liền của nước này năm 2025 tăng 22% so với năm ngoái, đạt mức kỷ lục mới nhờ sự phổ biến toàn cầu của các nội dung văn hóa Hàn Quốc (Hallyu).
-
Hàng hoá
Tiêu hủy hơn 170 tấn thịt và sản phẩm đồ hộp chế biến từ thịt bẩn của Công ty Đồ hộp Hạ Long
22:39' - 10/01/2026
Các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 170 tấn thịt lợn và các sản phẩm đóng hộp nhiễm dịch tả lợn châu Phi và vi khuẩn Salmonella của Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long.
-
Hàng hoá
Công an Đồng Nai thông báo thu hồi sản phẩm kem chống nắng giả
19:53' - 10/01/2026
Ngày 10/1, Công an Đồng Nai thông báo thu hồi một số lô kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body, bao gồm sản phẩm chưa sử dụng, còn nguyên niêm phong.
-
Hàng hoá
Thị trường bánh mứt kẹo bắt nhịp xu hướng tiêu dùng Tết 2026
11:51' - 10/01/2026
Khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhưng thị trường hàng khô, đồ trang trí đặc biệt bánh mứt kẹo đã ngập tràn trên các siêu thị lớn và trên khắp các phố phường Hà Nội.
-
Hàng hoá
Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán
10:38' - 10/01/2026
Đoàn công tác sẽ kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ và bảo đảm cân đối cung cầu.
-
Hàng hoá
Người trồng đào Xuân Du "canh trời" cho hoa nở Tết
09:03' - 10/01/2026
Tết Nguyên Đán 2026 cận kề cũng là lúc không khí tại thủ phủ đào phai xứ Thanh trở nên hối hả, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên phiên thứ hai liên tiếp
17:31' - 09/01/2026
Trong phiên 9/1, giá dầu Brent tăng 83 xu, tương đương 1,3%, lên 62,82 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 76 xu, hay 1,3%, lên 58,52 USD/thùng, sau khi cùng tăng hơn 3% trong phiên trước.

Một giếng dầu ở Dyurtyuli, CH Bashkortostan, LB Nga. Ảnh: Getty Images/TTXVN