Giá dầu Mỹ chạm mức cao nhất trong bảy năm sáng 25/10

11:11' - 25/10/2021
BNEWS Sáng 25/10, giá dầu thô Mỹ đã chạm mức cao nhất trong bảy năm qua, do nguồn cung trên toàn cầu vẫn thắt chặt trong khi nhu cầu tăng mạnh, giữa lúc các nền kinh tế đang phục hồi từ đại dịch COVID-19.
Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 26 xu Mỹ, hay 0,3%, lên 85,79 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 48 xu Mỹ, hay 0,6%, và được giao dịch ở mức 84,24 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2014 là 84,28 USD/thùng.

Ông Toshitaka Tazawa, một chuyên gia phân tích của công ty chứng khoán Fujitomi Securities Co Ltd, cho biết giá dầu tiếp tục được hỗ trợ khi nguồn cung trên thị trường vẫn thắt chặt tại thời điểm nhu cầu đang phục hồi sau đại dịch.

Bên cạnh đó, những lo ngại về sự thiếu hụt than đá và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu cũng có lợi cho giá dầu, vì tình trạng này đang thúc đẩy các nhà máy điện chuyển sang sử dụng dầu nhiên liệu và dầu diesel.

Trong khi đó, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong tuần trước các công ty năng lượng Mỹ đã lần đầu tiên trong bảy tuần qua cắt giảm số giàn khoan dầu và khí tự nhiên, dù giá dầu vẫn đang trên đà tăng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục