Giá dầu ngày 30/8 đảo chiều sau khi giảm mạnh tại thị trường châu Á
Tuy nhiên, những lo ngại dai dẳng về tình trạng dôi dư nguồn cung toàn cầu vẫn kiềm chế đà tăng, trong bối cảnh cuộc họp giữa các nhà sản xuất dầu chủ chốt dự kiến diễn ra vào tháng Chín tới.
Vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 10 xu Mỹ (0,21%), lên 47,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng "nhích" nhẹ 4 xu Mỹ (0,08%), lên 49,30 USD/thùng.
Giá "vàng đen" đồng loạt đi xuống vào phiên giao dịch đầu tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen hé mở khả năng ngân hàng này sẽ nâng lãi suất trong năm nay, qua đó giúp đồng USD mạnh lên và khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như dầu trở nên đắt đỏ hơn.
Tuy nhiên, hoạt động săn lùng hàng hóa giá hời lại gia tăng trong phiên giao dịch 30/8, giúp giá dầu đảo chiều đi lên. Giới đầu tư hiện đang chuyển hướng quan tâm sang báo cáo việc làm tháng Tám của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 2/9.
Đây được xem là thông tin góp phần định hướng chính sách lãi suất của Fed, trước khi Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng tham gia các cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế tại Algeria nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nguồn cung, vốn là nguyên nhân tạo sức ép giảm lên giá dầu trong những năm qua.
Giá dầu đi lên trong tháng Tám nhờ hy vọng Nga và OPEC sẽ đạt được thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung. Tuy nhiên, lại xuất hiện tâm lý lo ngại về cơ hội đạt được thỏa thuận này.
>>> Giá dầu thế giới ngày 29/8 giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất và USD mạnh lên
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 29/8 giảm trước khả năng Fed tăng lãi suất và USD mạnh lên
09:23' - 30/08/2016
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 29/8 do đồng USD mạnh lên sau khi thị trường ghi nhận khả năng lãi suất ở Mỹ sẽ được nâng lên trong tương lai gần.
-
Hàng hoá
Sản lượng dầu của Iraq tăng và đồng USD mạnh làm giá dầu giảm hơn 1%
16:46' - 29/08/2016
Giá dầu giảm hơn 1% phiên 29/8, khi đồng USD lên giá và các thị trường chịu sức ép trước việc sản lượng của Iraq tăng và Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khoảng 1%
11:00' - 29/08/2016
Sáng 29/8 giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn đã giảm 58 xu Mỹ xuống 47,06 USD/thùng, trong giá dầu Brent Biển Bắc kỳ hạn cũng hạ 52 xu xuống 49,40 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Tuần qua giá dầu chứng kiến những phiên lên xuống đan xen
14:22' - 27/08/2016
Tuần qua, giá dầu chứng kiến những phiên lên xuống đan xen, trước các thông tin trái chiều có tác động đến nguồn cung “vàng đen”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Đưa cơ sở giết mổ nhỏ lẻ vào tập trung có kiểm soát
09:26'
Theo số liệu của UBND thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn có 718 cơ sở giết mổ, nhưng chỉ có 140 cơ sở được chính quyền địa phương cho phép hoạt động hoặc tạm thời cho phép hoạt động.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng khi nông sản sụt giảm
08:53'
Lực bán đang tăng mạnh trên thị trường năng lượng thế giới trước phản ứng tích cực về triển vọng thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và EU thì nông sản lại có phiên giao dịch trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% nhờ hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-châu Âu
08:05'
Giá dầu chốt phiên 17/4 tăng hơn 3% nhờ những hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng do lệnh trừng phạt Iran và OPEC siết nguồn cung
15:55' - 17/04/2025
Ông Sycamore cho rằng giá dầu WTI có thể tăng trở lại mức 65-67 USD/thùng nhưng sẽ khó để tăng cao hơn nữa.
-
Hàng hoá
Hàng chục nghìn đôi tất giả mạo thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại Hà Nội
15:50' - 17/04/2025
Thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện số lượng lớn sản phẩm dệt kim có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, Tommy Hilfiger, Asics, Yonex, NY và LA của công ty MLB.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm 2 phiên liên tiếp
14:52' - 17/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4. Theo đó, giá các loại nhiên liệu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả tiếp tục giảm.
-
Hàng hoá
Xây dựng hệ sinh thái để sản phẩm Việt tiếp cận thị trường Halal
12:45' - 17/04/2025
Ngành kinh tế Halal đã trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,2%, có lợi nhuận và sức ảnh hưởng nhất trong kinh doanh thực phẩm toàn cầu hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá hàng hóa đồng loạt tăng, chỉ số MXV-Index hồi phục
10:01' - 17/04/2025
Trên thị trường năng lượng, giá các mặt hàng năng lượng cũng như kim loại đồng loạt tăng mạnh. Động lực tăng giá đến từ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm đến mặt hàng dầu thô Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới cao nhất trong hai tuần do lệnh trừng phạt mới đối với Iran
07:41' - 17/04/2025
Giá dầu thế giới tăng gần 2% vào phiên 16/4 và đạt mức cao nhất trong hai tuần, sau khi Mỹ ban hành các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.