BNEWS Giá dầu tăng trong phiên 11/12 tại châu Á sau khi Công ty dầu mỏ quốc gia (NOC) của Libya tuyên bố đóng cửa mỏ El Sharara lớn nhất nước này.
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 11/12 tại châu Á sau khi Công ty dầu mỏ quốc gia (NOC) của Libya tuyên bố đóng cửa mỏ El Sharara lớn nhất nước này đã bị một số thành viên của các bộ lạc và nhóm bán vũ trang chiếm giữ cuối tuần trước.
Giá dầu Brent ở mức 60,06 USD/thùng tại Singapore vào lúc 14 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam, tăng 0,09 USD hay 0,15% so với mức chốt phiên trước. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao dịch ở mức 51,02 USD/thùng, tăng 0,02 USD.
NOC ngày 11/12 cho biết việc đóng cửa mỏ El Sharara sẽ khiến sản lượng giảm 315.000 thùng/ngày và khả năng đóng cửa mỏ El Feel gần đó sẽ mất thêm 73.000 thùng/ngày. Giá dầu tăng sau khi giảm 3% trong phiên trước do các thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục suy yếu và những lo ngại rằng mức tăng nhu cầu dầu chậm lại có thể khiến kế hoạch cắt giảm nguồn cung mà OPEC cùng với một số nước nằm ngoài tổ chức này, trong đó có Nga, thông báo tuần trước kém hiệu quả. Giá dầu thô kỳ hạn đã mất khoảng 1/3 giá trị kể từ đầu tháng 10/2018, khi thị trường tài chính sụt giảm và tình trạng dư cung. Hiện có những hoài nghi về việc tất cả các nước sản xuất dầu sẽ tuân thủ kế hoạch cắt giảm sản lượng và nguồn cung đã thông báo. Nga dự kiến cắt giảm sản lượng 50.000-60,000 thùng/ngày vào tháng Một tới, thấp hơn nhiều so với mục tiêu được đề ra theo thỏa thuận toàn cầu đạt được vào tuần trước. Các nước do OPEC dẫn đầu ngày 7/12 đã thông báo cắt giảm nguồn cung 1,2 triệu thùng/ngày từ tháng Một, so với mức của tháng 10/2018, để hỗ trợ mặt hàng này.Tin liên quan
Giá dầu châu Á tăng nhẹ khi mở phiên 10/12
Giá dầu châu Á tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch 10/12, tiếp tục đà tăng của ngày 7/12 sau khi OPEC và một số nước ngoài OPEC thông báo sẽ cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày kể từ tháng 1/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thô thế giới tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2026
Trong tháng 7/2026, giá dầu Brent tăng 24% và giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 21%.
-
Hàng hoáVinatex linh hoạt ứng phó với biến động thị trường
Dù ghi nhận kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 tăng trưởng ấn tượng, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vẫn thận trọng trước các biến động thị trường như chính sách thuế mới từ Hoa Kỳ...
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á hạ nhiệt khi nguồn cung "vàng đen" gia tăng
Trong phiên chiều 31/7 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,44 USD, xuống 87,59 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,59 USD, xuống 82 USD/thùng.
-
Hàng hoáHỗ trợ 13.400 cây giống sâm Ngọc Linh cho bà con vùng núi
Ngày 31/7, trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế Đà Nẵng 2026, UBND xã Trà Linh (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức nghi lễ Cúng thần Sâm và trao tặng giống sâm Ngọc Linh.
-
Hàng hoáKhai mạc “Lạng Sơn Corner” trên phố Tràng Tiền
Chương trình Sức sống hàng Việt số 10 với chủ đề "Lạng Sơn Corner" mang đến đặc sản, sản phẩm OCOP và tinh hoa xứ Lạng góp phần quảng bá sản phẩm địa phương và đưa hàng Việt đến gần người tiêu dùng.
-
Hàng hoáVĩnh Long rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các xã, phường tăng cường rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
Hàng hoáKim ngạch xuất khẩu tỉnh Cà Mau tăng gần 13%
Kim ngạch xuất khẩu của Cà Mau đạt gần 1,57 tỷ USD sau 7 tháng, tăng 12,9% so với cùng kỳ, trong đó thủy sản tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng của kinh tế địa phương.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm sau phiên biến động mạnh
Giá dầu thế giới khép phiên giao dịch ngày 30/7 với đà giảm sau một phiên biến động mạnh, khi giới đầu tư đánh giá tác động từ đề xuất thành lập liên minh hàng hải do Saudi Arabia dẫn dắt.
-
Hàng hoáGỡ điểm nghẽn để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mục tiêu 74 tỷ USD
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế nhưng đang đối mặt với nhiều rào cản về thị trường và thủ tục hành chính.










