1. >

Giá dầu châu Á giảm 1% chiều 7/12

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 7/12, giá dầu châu Á vẫn đi xuống do lo ngại OPEC trì hoãn quyết định cắt giảm khai thác và trông đợi Nga hỗ trợ việc cắt giảm

Giá dầu châu Á giảm 1% chiều 7/12

Giá dầu châu Á giảm 1% chiều 7/12 . Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu trên thị trường châu Á tiếp tục sụt giảm do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng Tổ chưc Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ trì hoãn đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng trong lúc trông đợi Nga ủng hộ động thái giảm hoạt động khai thác “vàng đen”.

Trong phiên chiều 7/12 tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,52 USD, hay 1%, xuống 50,98 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm xuống dưới 60 USD/thùng, sau khi giảm 0,57 USD (1%) xuống 59,49 USD/thùng.

Giá dầu mỏ đi xuống sau khi đã giảm gần 3% trong phiên trước đó, bởi cuộc họp của OPEC tại Vienna (Áo) ngày 6/12 đã không đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ, mà thay vào đó sẽ thảo luận về đề xuất cắt giảm trong ngày 7/12.
Cùng ngày, hãng in RIA dẫn một nguồn tin nói rằng Nga chỉ muốn cắt giảm sản lượng dầu mỏ khai thác với mức cắt giảm tối đa không quá 150.000 thùng/ngày trong ba tháng đầu năm tới.

Các quốc gia khai thác “vàng đen” đã bị tác động từ việc giá dầu thô giảm hơn 30% kể từ tháng 10 vừa qua, trong bối cảnh nguồn cung năng lượng tăng cao, trong lúc triển vọng nhu cầu tiêu thụ ảm đạm khi nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại.

Sản lượng khai thác dầu mỏ của OPEC, Nga và Mỹ - những nhà khai thác lớn nhất thế giới - đã tăng thêm hơn 3,3 triệu thùng/ngày kể từ cuối năm 2017, đạt 56,38 triệu thùng/ngày, đáp ứng khoảng gần 60% nhu cầu tiêu thụ toàn cầu.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng thêm 2,5 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2016 và đạt mức cao kỷ lục 11,7 triệu thùng/ngày, qua đó đưa Mỹ trở thành nước khai thác dầu mỏ lớn nhất thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif