Giá dầu nhích nhẹ sau khi chạm đáy hai tháng
Giá dầu Brent tăng 24 xu Mỹ, tương đương 0,3%, lên 73,26 USD/thùng vào lúc 14 giờ 35 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn cũng tăng 23 xu Mỹ, tương đương 0,3%, lên 69,16 USD/thùng.
Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, tồn kho dầu thô Mỹ giảm 640.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/2, theo các nguồn tin thị trường. Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến công bố sau.
"Nếu EIA xác nhận số liệu này, đây sẽ là lần đầu tiên tồn kho dầu thô Mỹ giảm kể từ giữa tháng 1/2025", các chiến lược gia hàng hóa của ING nhận định. Trước đó, một cuộc khảo sát của Reuters dự đoán tồn kho dầu thô Mỹ sẽ tăng 2,6 triệu thùng trong tuần trước.
Về nguồn cung, ING cho biết triển vọng đạt thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine đang được cải thiện, trong khi thị trường cũng theo dõi tác động tiềm tàng của một thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine.
"Nếu thỏa thuận này thành hiện thực, nó có thể đưa chúng ta đến gần hơn với việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga, giúp giảm bớt sự bất ổn về nguồn cung trên thị trường", ING nhận xét.
Trước đó, các nguồn tin chia sẻ với Reuters rằng Mỹ và Ukraine đã thống nhất các điều khoản cho một thỏa thuận khoáng sản, một phần trong nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine.
Dù vậy, các báo cáo kinh tế ảm đạm từ Mỹ và Đức đã kìm hãm đà tăng giá dầu, sau khi khiến giá “vàng đen” giảm hơn 2% hôm 25/2. Giá dầu Brent đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/12/2024, trong khi giá dầu WTI chạm mức thấp nhất kể từ ngày 10/12/2024.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm "đáy" của hai tháng
08:40' - 26/02/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% vào phiên giao dịch ngày 25/2, xuống mức thấp nhất trong hai tháng, do các dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ và Đức.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu tiếp tục đi lên do lo ngại nguồn cung thắt chặt
16:57' - 25/02/2025
Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên chiều ngày 25/2, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, do những lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran, làm gia tăng lo ngại về việc nguồn cung có thể bị thắt chặt.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng cao do lo ngại nguồn cung thắt chặt
07:51' - 25/02/2025
Ngày 24/2, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt một vòng trừng phạt mới nhắm vào ngành dầu mỏ của Iran, đánh vào các nhà môi giới, nhà điều hành tàu chở dầu và chủ hàng bán và vận chuyển dầu mỏ của Iran.
-
Hàng hoá
Nguồn cung từ Iraq gia tăng đẩy giá dầu đi xuống
16:37' - 24/02/2025
Iraq dự kiến sẽ xuất khẩu 185.000 thùng/ngày từ các mỏ dầu Kurdistan thông qua đường ống Iraq-Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các chuyến hàng dầu được nối lại.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đảo chiều khi lo ngại về nguồn cung hạ nhiệt
15:24' - 22/02/2025
Giá dầu thế giới ghi nhận một tuần giảm nhẹ khi nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro địa chính trị tại khu vực Trung Đông và triển vọng nguồn cung "vàng đen" toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.
-
Hàng hoá
Đà lao dốc của giá dầu tiếp tục kéo dài
15:21' - 19/12/2025
Chiều ngày 19/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống còn 59,73 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, dừng ở mức 56,02 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá vàng châu Á ngược chiều với đà tăng của bạc
15:20' - 19/12/2025
Trên thị trường châu Á chiều ngày 19/12, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 4.328,24 USD/ounce, song dự kiến vẫn đạt mức tăng khoảng 0,6% tính chung cho cả tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42' - 19/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.

Nhà máy lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ở Dammam, Saudi Arabia. Ảnh: THX/TTXVN