Thị trường dầu mỏ tiếp tục biến động nhẹ
Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 giảm 10 xu Mỹ xuống 59,19 USD/thùng. Trong khi ở thị trường London, giá dầu Brent đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua nhưng sau đó hồi phục nhẹ và chốt phiên ở mức 62,72 USD/thùng, nhích 0,2% so với mức giá được ghi nhận trước đó.
Vào đầu phiên này, thị trường “vàng đen” đi xuống sau khi API thông báo dự trữ dầu mỏ của Mỹ đã tăng thêm 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 9/2, cao hơn nhiều so với con số chỉ 2,8 triệu thùng được các chuyên gia phân tích đưa ra trước đó. Tuy nhiên sau đó, cùng với việc đồng USD bất ngờ giảm mạnh xuống mức thấp nhất của một tuần, khiến giá “vàng đen” trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư, thị trường đã phần nào trở nên sôi động. Mặc dù vậy, với khối lượng giao dịch khá mỏng, giá dầu WTI vẫn chứng kiến phiên chốt với mức giảm nhẹ. Các số liệu phản ánh quan ngại về tình trạng cung vượt cầu trên thị trường năng lượng. Cùng với API, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng dự báo nguồn cung dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ vượt cầu trong năm nay, khiến giới chuyên gia lo rằng những nỗ lực nhằm cắt giảm nguồn dự trữ dầu mỏ đang được thực hiện lâu nay sẽ thất bại. Trước khi tỏ ra khá “lặng sóng” trong tuần này, thị trường năng lượng đã giảm mạnh vào tuần trước do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những diễn biến trên thị trường chứng khoán. Biến động này đã đưa giá dầu quay về điểm xuất phát từ đầu năm 2018.Michael Tran, chuyên gia về chiến lược hàng hóa tại ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets (Canada), dự báo rằng mùa cao điểm về đại tu bảo dưỡng sắp tới tại nước Mỹ có thể là một trong những yếu tố tác động lên giá dầu trong một vài tuần tới.
Trước đó, IEA đã điều chỉnh tăng 7,7% dự báo về nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu. Trong đó, sản lượng Mỹ có thể tăng vượt sức tiêu thụ. Tuần trước, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vượt Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất “vàng đen” lớn thứ hai thế giới.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trên thị trường châu Á
18:23' - 13/02/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên nhờ sự hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng USD suy yếu.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ “im ắng” sau một tuần mất giá
09:00' - 13/02/2018
Trong phiên đầu tuần (12/2), thị trường “vàng đen” toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch ít biến động trong bối cảnh các thị trường hàng hóa trên thế giới bắt đầu phục hồi phần nào.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á
15:30' - 12/02/2018
Trong phiên giao dịch chiều 12/2, giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á, sau khi giảm mạnh hồi tuần trước.
-
Chứng khoán
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng 1% trong phiên đầu tuần
11:08' - 12/02/2018
Phiên giao dịch sáng ngày 12/2, giá dầu châu Á phục hồi sau những phiên giảm điểm của tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Sản lượng than của Trung Quốc tăng trưởng chậm kỷ lục
21:35'
Theo Hiệp hội Vận tải và Phân phối Than Trung Quốc (CCTD), sản lượng than của nước này trong năm 2026 dự kiến chỉ tăng 35 triệu tấn, lên mức 4,86 tỷ tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do căng thẳng Mỹ - Iran và nhu cầu từ Ấn Độ
16:53'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 11/2 khi rủi ro địa chính trị leo thang do các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn bế tắc.
-
Hàng hoá
Giá nickel tiếp tục tăng ngày thứ tư liên tiếp
14:14'
Giá nickel tiếp tục tăng ngày thứ tư liên tiếp, sau khi nhà cung cấp hàng đầu Indonesia (In-đô-nê-xi-a) tái khẳng định sẽ cắt giảm mạnh sản lượng trong năm nay.
-
Hàng hoá
Kiểm tra việc cung ứng xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
13:17'
Uỷ viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình và phương án đảm bảo cung ứng xăng dầu dịp Tết tại một số doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Áp lực cung cầu đẩy giá ca cao lao dốc
11:13'
Thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến lực bán áp đảo khi hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm đồng loạt giảm giá; trong đó, ca cao trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do căng thẳng tại Trung Đông lấn át áp lực dư cung
07:40'
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 11/2, khi những căng thẳng địa chính trị liên quan đến Iran tại Trung Đông đã lấn át thông tin về sự gia tăng mạnh mẽ của dự trữ dầu thô tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp, siêu thị vào cuộc bình ổn thị trường thịt lợn
17:51' - 10/02/2026
Trước đà tăng giá thịt lợn dịp cận Tết, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp bình ổn, huy động doanh nghiệp và hệ thống bán lẻ giữ giá, bảo đảm nguồn cung cho người dân.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ dù căng thẳng leo thang tại Eo biển Hormuz
17:03' - 10/02/2026
Eo biển Hormuz là tuyến đường vận chuyển huyết mạch, nơi trung chuyển khoảng 20% lượng dầu tiêu thụ toàn cầu.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng nhẹ trong kỳ điều hành 12/2
15:20' - 10/02/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày 12/2/2026 tiếp tục tăng nhẹ, đưa giá xăng E5 RON 92 lên mức 18.430 đồng/lít và xăng RON 95-III lên mức 18.880 đồng/lít.

Thị trường dầu mỏ biến động nhẹ. Ảnh: AFP/TTXVN