BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 7/10
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 7/10, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xóa tan hy vọng về gói kích thích thứ tư nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ngoài ra, giá dầu cũng chịu áp lực đi xuống bởi lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng mạnh hơn dự kiến.
Vào lúc 17 giờ 09 theo giờ Việt Nam tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn mất 74 xu Mỹ, tương đương 1,7%, xuống 41,91 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 89 xu, tương đương 2,2%, xuống 39,78 USD/thùng. Ngày 6/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Chính phủ nước này sẽ hoãn các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về gói hỗ trợ kinh tế mới có giá trị ít nhất là 1.600 tỷ USD nhằm giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Harry Tchilinguirian, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại BNP Paribas, cho biết động thái mới nhất của ông Trump đã tạo ra nhiều bất ổn kinh tế, không có dấu hiệu tích cực nào về triển vọng tiêu thụ dầu mỏ. Giá dầu thô cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu của Mỹ đã tăng 951.000 thùng trong tuần tính đến ngày 2/10. Stephen Innes, chuyên gia chiến lược thị trường cho biết, thị trường dầu đã giảm từ mức cao nhất trong hai tuần sau khi Tổng thống Trump dập tắt hy vọng về một thỏa thuận kích thích trước cuộc bầu cử. Trong khi đó, các công ty năng lượng đã bảo vệ các giàn khoan ngoài khơi và sơ tán công nhân khi cơn bão Delta sắp đổ bộ đe dọa hoạt động sản xuất dầu của Mỹ ở Vịnh Mexico. Đây là lần thứ sáu trong năm nay hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ bị các cơn bão lớn gây gián đoạn. Tại Na Uy, liên đoàn lao động Lederne ngày 6/10 cho biết, họ sẽ mở rộng quy mô cuộc đình công trong lĩnh vực dầu mỏ từ ngày 10/10 nếu các công ty năng lượng và nghiệp đoàn không đạt được thỏa thuận về tiền lương. Sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi Na Uy đã đóng cửa vào ngày 5/10 do cuộc đình công này, cắt giảm 8% công suất sản xuất dầu mỏ của Na Uy./. Minh Trang (Theo Reuters)- Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáẤn Độ siết giới hạn dự trữ đường nhằm hạ nhiệt giá
Ấn Độ áp dụng giới hạn tồn kho đường 15 ngày từ 1/9, nhằm tăng nguồn cung lưu thông và kiềm chế giá mặt hàng thiết yếu đang tăng mạnh trước mùa lễ hội.
-
Hàng hoáNhật Bản: Dư thừa nguồn cung khiến giá gạo giảm mạnh xuống dưới giá thành sản xuất
Chi nhánh tại tỉnh Niigata của Tập đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản đã ấn định mức thanh toán tạm ứng ước tính cho các trang trại thành viên là 18.500 yen (116 USD) cho 60 kg gạo lứt Koshihikari.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ hôm nay 20/8
Giá xăng dầu được điều chỉnh từ 15h00 hôm nay 20/8, trong đó liên Bộ Công Thương-Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (nguồn tạm ứng từ ngân sách nhà nước).
-
Hàng hoáDự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 3 tuần liên tiếp, vượt dự báo
Ngày 19/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tiếp tục tăng trong ba tuần liên tiếp, trái ngược hoàn toàn với các dự báo giảm trước đó.
-
Hàng hoáGiá dầu chốt phiên cao nhất 4 tuần do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 19/8 và chốt phiên ở mức cao nhất trong gần 4 tuần.
-
Hàng hoáGiá đồng lập đỉnh do căng thẳng thương mại và nhu cầu bùng nổ
Giá đồng trên thị trường thế giới đang liên tục lập các mức cao mới do nguy cơ Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với kim loại này.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 42 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 91,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, tương đương 0,6%, lên 85,45 USD/thùng.
-
Hàng hoáGiá đường thế giới lên mức cao nhất trong 14 tháng do lo ngại nguồn cung
Sự kết hợp giữa nhu cầu tiêu thụ tăng, thời tiết bất lợi và khả năng thay đổi chính sách nhập khẩu tại Ấn Độ đã đẩy giá đường lên mức cao nhất trong hơn một năm.
-
Hàng hoáDừa Đồng Tháp: Từ cây vườn nhà đến mỏ vàng xuất khẩu
Nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh cây dừa, Đồng Tháp khuyến khích người dân ứng dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật nông nghiệp thâm canh, chuyển đổi sang trồng dừa hữu cơ hướng tới phục vụ xuất khẩu.









