Giá dầu tại châu Á đi xuống khi hy vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ bị dập tắt
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 7/10, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xóa tan hy vọng về gói kích thích thứ tư nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ngoài ra, giá dầu cũng chịu áp lực đi xuống bởi lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng mạnh hơn dự kiến.
Vào lúc 17 giờ 09 theo giờ Việt Nam tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn mất 74 xu Mỹ, tương đương 1,7%, xuống 41,91 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 89 xu, tương đương 2,2%, xuống 39,78 USD/thùng. Ngày 6/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Chính phủ nước này sẽ hoãn các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ về gói hỗ trợ kinh tế mới có giá trị ít nhất là 1.600 tỷ USD nhằm giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Harry Tchilinguirian, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại BNP Paribas, cho biết động thái mới nhất của ông Trump đã tạo ra nhiều bất ổn kinh tế, không có dấu hiệu tích cực nào về triển vọng tiêu thụ dầu mỏ. Giá dầu thô cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu của Mỹ đã tăng 951.000 thùng trong tuần tính đến ngày 2/10. Stephen Innes, chuyên gia chiến lược thị trường cho biết, thị trường dầu đã giảm từ mức cao nhất trong hai tuần sau khi Tổng thống Trump dập tắt hy vọng về một thỏa thuận kích thích trước cuộc bầu cử. Trong khi đó, các công ty năng lượng đã bảo vệ các giàn khoan ngoài khơi và sơ tán công nhân khi cơn bão Delta sắp đổ bộ đe dọa hoạt động sản xuất dầu của Mỹ ở Vịnh Mexico. Đây là lần thứ sáu trong năm nay hoạt động sản xuất dầu mỏ của Mỹ bị các cơn bão lớn gây gián đoạn. Tại Na Uy, liên đoàn lao động Lederne ngày 6/10 cho biết, họ sẽ mở rộng quy mô cuộc đình công trong lĩnh vực dầu mỏ từ ngày 10/10 nếu các công ty năng lượng và nghiệp đoàn không đạt được thỏa thuận về tiền lương. Sáu mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi Na Uy đã đóng cửa vào ngày 5/10 do cuộc đình công này, cắt giảm 8% công suất sản xuất dầu mỏ của Na Uy./. Minh Trang (Theo Reuters)- Từ khóa :
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trước sức ép địa chính trị
16:55'
Giá dầu châu Á tăng thứ hai liên tiếp vào ngày 18/12 khi rủi ro địa chính trị leo thang tại Venezuela và Nga đã lấn át tâm lý lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025
15:12'
Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025 (IBTE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội kết nối, giao thương.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay (18/12)
14:40'
Chiều 18/12, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Chi tiêu thắt chặt, thị trường đồ trang trí Giáng sinh TP.HCM chậm nhịp
13:18'
Càng gần Giáng sinh, thị trường đồ trang trí tại TP.HCM trở nên nhộn nhịp với mẫu mã phong phú, giá đa dạng, song sức mua được ghi nhận giảm rõ rệt do người dân chi tiêu thận trọng.
-
Hàng hoá
Bưởi Tết lên giá sớm, người trồng dè dặt, người mua tính toán
11:40'
Thị trường bưởi tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua ghi nhận xu hướng giá đang tăng cao, khoảng 30% so với thời điểm trước đó.
-
Hàng hoá
Cà phê được mùa, giá cao, nông dân thêm động lực gắn bó
11:37'
Vụ thu hoạch cà phê năm 2025 tại các xã Bình Gĩa, Kim Long, Xuân Sơn… thuộc TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra trong không khí phấn khởi của người nông dân.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo năm 2026 của Phillipines dự kiến giảm xuống dưới 4 triệu tấn
10:49'
Khối lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2026 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 4 triệu tấn, do sản lượng nội địa tăng mạnh giúp giảm bớt lượng đặt hàng với các nhà cung cấp nước ngoài.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi mạnh trước lo ngại gián đoạn nguồn cung
09:18'
Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên thị trường kim loại, khi toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Hành trình 20 năm đưa gạo ST25 vươn tầm thế giới
08:01'
Từ khát vọng phục hồi hạt gạo thơm truyền thống, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua và cộng sự đã bền bỉ 20 năm lai tạo giống lúa ST25, đưa gạo Việt khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.

Trong ảnh: Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, Iran. Ảnh: AFP/ TTXVN