Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên phiên 25/10
Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 25/10, khi đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu trong phiên này bị hạn chế do lo ngại rằng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu chậm lại, giữa bối cảnh các dữ liệu kinh tế từ các nước nhập khẩu dầu quan trọng như Trung Quốc đều ảm đạm.
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 3 xu Mỹ, lên 93,29 USD/thùng, sau khi giảm 0,3% trong phiên trước đó. Giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao tháng 12 tăng 11 xu Mỹ, lên 84,69 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% ở phiên trước đó. Đồng USD đi xuống trong phiên 25/10, khi ngày càng có thêm các dấu hiệu cho thấy việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đang kìm hãm nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong khi tâm lý rủi ro được cải thiện khi cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak trở thành tân Thủ tướng Anh. Đồng USD yếu hơn làm cho giá dầu, vốn được định giá bằng đồng USD bớt đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, các dấu hiệu về hoạt động kinh tế không chắc chắn ở Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã hạn chế đà tăng giá “vàng đen”. Vandana Hari, người sáng lập công ty phân tích thị trường dầu Vanda Insights, cho biết: “Giá dầu dao động khá mạnh trong phiên này, sau khi bị mắc kẹt trong biên độ tương đối hẹp kể từ tuần trước”. Các yếu tố cơ bản về cung và cầu chủ yếu vẫn ổn định, khiến các dữ liệu về kinh tế trở thành tâm điểm đối với thị trường dầu mỏ. Hoạt động của các doanh nghiệp Mỹ đã giảm tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 10/2022. Trong một cuộc khảo sát hàng tháng của S&P Global, các nhà sản xuất và các công ty dịch vụ cho biết nhu cầu của khách hàng đang giảm. Kết quả này có thể chỉ ra rằng việc Fed tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát đã có hiệu quả và có thể thuyết phục Fed “nới tay” với chính sách tăng lãi suất, một tín hiệu tích cực cho nhu cầu nhiên liệu. Cũng trong ngày 25/10, dữ liệu của Chính phủ Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 9/2022 thấp hơn 2% so với một năm trước đó, nối dài xu hướng giảm trong nhiều tháng qua, đồng thời báo cáo doanh số bán lẻ trong cùng kỳ cũng chậm lại. Dự trữ dầu thô của Mỹ cũng dự kiến sẽ tăng trong tuần này, qua đó có thể hạn chế việc tăng giá dầu. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình rằng lượng dầu tồn kho của Mỹ sẽ tăng 200.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 21/10./.Tin liên quan
-
Thị trường
Lâm Đồng tiếp diễn tình trạng khan hiếm xăng dầu
16:24' - 25/10/2022
Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, trên địa bàn hiện có 13/332 cửa hàng xăng dầu không hoạt động; 15 cửa hàng không có đủ hàng hoặc hết hàng để bán.
-
Hàng hoá
Phiên 24/10, giá dầu thế giới đi xuống trước đà tăng của USD
07:46' - 25/10/2022
Trong phiên giao dịch 24/10, giá dầu thế giới đi xuống, trước đà tăng của đồng USD và số liệu không mấy khả quan về nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Đồng USD mạnh thách thức các nước phụ thuộc vào nhập khẩu dầu mỏ
17:11' - 24/10/2022
Nhà phân tích hàng hóa tại UBS Group, Giovanni Staunovo, cho rằng đồng USD mạnh là thách thức với các nước tiêu thụ dầu có đồng nội tệ không neo vào USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 25/10. Ảnh minh họa: TTXVN