Giá dầu tăng trong phiên 23/4 trên thị trường châu Á

15:38' - 23/04/2020
BNEWS Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch ngày 23/4 trước những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất đang cắt giảm sản lượng để đối phó với nhu cầu sụt giảm do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Giá dầu tăng trong phiên 23/4 trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 12 giờ 06 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 99 xu Mỹ, hay 15% lên 21,36 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 98 xu Mỹ, hay hơn 7%, và được giao dịch ở mức 14,76 USD/thùng.

Tại Mỹ, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, cơ quan quản lý năng lượng của bang Oklahoma cho biết các công ty có thể đóng cửa các giếng dầu mà không bị mất hợp đồng thuê của mình.

Đây được xem là chiến thắng ban đầu đối với các công ty sản xuất dầu đang gặp khó khăn của Mỹ. Oklahoma là bang sản xuất dầu lớn thứ tư của nước này.

Trong bối cảnh lượng dầu tiêu thụ đang sụt mạnh, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, hay còn gọi chung là OPEC+, sẽ cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày từ ngày 1/5 tới.

Giới chuyên gia phân tích cho rằng thỏa thuận cắt giảm này có thể sẽ phải được mở rộng để phù hợp với sự sụt giảm trong nhu cầu.

Lượng dầu Urals của Nga được vận chuyển từ Biển Baltic trong 10 ngày đầu tháng Năm dự kiến sẽ giảm 36% so với cùng kỳ tháng Tư, cho thấy nước này đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung nói trên

Trong khi đó, số liệu mới đây của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu thô, xăng và nhiên liệu chưng cất dự trữ của Mỹ đã tăng trong tuần trước.

Cụ thể, lượng dầu thô dự trữ đã tăng 15 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/4 lên 518,6 triệu thùng, gần mức cao kỷ lục 535 triệu thùng ghi nhận năm 2017./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục