Giá dầu tăng trong phiên 23/4 trên thị trường châu Á
Vào lúc 12 giờ 06 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 99 xu Mỹ, hay 15% lên 21,36 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 98 xu Mỹ, hay hơn 7%, và được giao dịch ở mức 14,76 USD/thùng.
Tại Mỹ, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, cơ quan quản lý năng lượng của bang Oklahoma cho biết các công ty có thể đóng cửa các giếng dầu mà không bị mất hợp đồng thuê của mình.Đây được xem là chiến thắng ban đầu đối với các công ty sản xuất dầu đang gặp khó khăn của Mỹ. Oklahoma là bang sản xuất dầu lớn thứ tư của nước này.
Trong bối cảnh lượng dầu tiêu thụ đang sụt mạnh, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, hay còn gọi chung là OPEC+, sẽ cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày từ ngày 1/5 tới.Giới chuyên gia phân tích cho rằng thỏa thuận cắt giảm này có thể sẽ phải được mở rộng để phù hợp với sự sụt giảm trong nhu cầu.
Lượng dầu Urals của Nga được vận chuyển từ Biển Baltic trong 10 ngày đầu tháng Năm dự kiến sẽ giảm 36% so với cùng kỳ tháng Tư, cho thấy nước này đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm nguồn cung nói trên Trong khi đó, số liệu mới đây của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu thô, xăng và nhiên liệu chưng cất dự trữ của Mỹ đã tăng trong tuần trước.Cụ thể, lượng dầu thô dự trữ đã tăng 15 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 17/4 lên 518,6 triệu thùng, gần mức cao kỷ lục 535 triệu thùng ghi nhận năm 2017./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 22/4 hồi phục từ mức thấp nhất trong hơn 20 năm
07:15' - 23/04/2020
Trong phiên giao dịch 22/4, giá dầu Brent đã hồi phục sau hai phiên sụt giảm liên tiếp, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á trở lại quỹ đạo giảm trong phiên chiều 22/4
16:59' - 22/04/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á quay trở lại quỹ đạo giảm trong phiên giao dịch chiều 22/4, với giá dầu Brent tụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999.
-
Hàng hoá
Vì sao giá dầu Brent không “sụp đổ” như dầu WTI?
07:55' - 22/04/2020
Theo nhiều nhà phân tích và giao dịch dầu mỏ, mấu chốt không dẫn tới sự sụp đổ của giá dầu Brent là do loại dầu này có phương thức giao dịch khác với dầu WTI.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23' - 16/09/2025
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20' - 16/09/2025
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.