Giá dầu tăng trước khả năng nguồn cung giảm
Sau khi có lúc vượt ngưỡng 50 USD/thùng, giá dầu Brent kỳ hạn vào lúc 13 giờ 49 phút tại thị trường Singapore được giao dịch ở mức 49,96 USD/thùng, tăng 25 xu Mỹ so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) tăng 17 xu Mỹ lên 48,51 USD/thùng.
Giới thương nhân cho rằng giá dầu tăng là do nguồn cung trên thị trường thu hẹp, theo đó tình trạng dư cung lớn - nhân tố dẫn tới sự lao dốc của giá dầu trong khoảng hai năm vừa qua - hiện đang được đưa trở lại trạng thái cân bằng.
Theo ngân hàng đầu tư Jefferies, các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn khá thuận lợi cho đà hồi phục của giá nhiên liệu này trong khi các kho dự trữ dầu trên thế giới sẽ bắt đầu giảm trong quý III/2016.
Mặc dù sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng lên mức kỷ lục 32,82 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2016, song tổ chức này dự đoán nhu cầu đối với dầu mỏ của các nước thành viên tổ chức này sẽ vẫn cao.
Điều này cũng thể hiện khá rõ qua diễn biến giá dầu, khi dầu thô Dubai, theo công ty Platts, được giao dịch trung bình ở mức 46,256 USD/thùng trong tháng 6/2016, mức cao nhất kể từ tháng 8/2015.
Ngân hàng Barclays dẫn số liệu của Chính phủ Mỹ cho biết ngoài khu vực Trung Đông, sản lượng dầu của Mỹ giảm 220.000 thùng/ngày xuống còn 8,93 triệu thùng/ngày trong tháng 4/2016, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9/2008.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện trữ lượng dầu lớn ở vùng tranh chấp giữa Guyana và Venezuela
17:00' - 01/07/2016
Đây là lần thứ hai Exxon Mobil phát hiện dầu tại Guyana sau khi tập đoàn này thông báo tìm ra mỏ dầu lần đầu tiên hồi tháng 5/2015 ở vùng Esequibo.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 30/6 đi xuống
08:15' - 01/07/2016
Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 30/6 giảm mạnh do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Thị trường cũng bớt quan ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung ở Nigeria và Na Uy.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm với nỗi lo dư cung
17:10' - 30/06/2016
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 30/6 do triển vọng nguồn cung được cải thiện.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh
08:38' - 30/06/2016
Lượng dầu thô dự trữ tại Mỹ sụt giảm nhiều hơn dự kiến và mối lo Brexit lùi dần đã giúp giá “vàng đen” trên thị trường thế giới ghi dấu hai phiên tăng mạnh liên tiếp trong ngày 29/6.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí duy trì tăng sản lượng dầu mỏ
20:26'
OPEC+ đã nhất trí về nguyên tắc tăng sản lượng dầu từ tháng 9 khi nhóm này hoàn tất việc gỡ bỏ đợt cắt giảm sản lượng lớn nhất.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu đảo chiều tăng
14:55'
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần qua hầu hết ít biến động. Song giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần qua tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh.
-
Hàng hoá
Chạy đua giành lại thị phần, OPEC+ sẽ tăng sản lượng?
11:37'
Saudi Arabia, Nga và sáu thành viên chủ chốt khác của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục tăng sản lượng dầu tại cuộc họp trong ngày 3/8.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất trong ba tháng
21:42' - 02/08/2025
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần này tăng lên mức gần cao nhất trong vòng ba tháng nhờ nhu cầu mạnh, trong khi giá gạo Ấn Độ tiếp tục ở gần mức thấp nhất trong hơn hai năm.
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu 2025
21:30' - 01/08/2025
Thành phố Hà Nội xác định OCOP không chỉ là sản phẩm nông thôn mà còn là sản phẩm văn hóa, là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.
-
Hàng hoá
36 cửa hàng Petrolimex tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu bán xăng E10
20:25' - 01/08/2025
Ngày 1/8, Công ty Xăng Dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) - Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đồng loạt bán thí điểm xăng sinh học E10 tại 36 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh (cũ).
-
Hàng hoá
Thí điểm bán xăng E10 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng từ ngày 1/8/2025
15:25' - 01/08/2025
Dự kiến từ ngày 1/8/205, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 (xăng E10) ở các cửa hàng thuộc địa bàn TPHCM (trước sáp nhập).
-
Hàng hoá
Thuế quan mới của Mỹ kéo giá dầu tiếp tục giảm
15:08' - 01/08/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 1/8 trên thị trường châu Á, sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại rớt giá
09:15' - 01/08/2025
Thị trường kim loại chứng kiến áp lực bán lan rộng, khi chìm trong sắc đỏ. Đà giảm diễn ra trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, giới đầu tư thận trọng với các tín hiệu mới về chính sách thuế quan tại Mỹ