Giá dầu thế giới chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp
Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã tăng 19 xu Mỹ (tương đương 0,3%) lên 59,51 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 34 xu (khoảng 0,6%) lên 53,48 USD/thùng.
Trong một báo cáo gửi tới khách hàng, ông Jim Ritterbusch, Chủ tịch của công ty tư vấn tài chính Ritterbusch và Associates, nhận định phần lớn sự tiến bộ của thị trường dầu mỏ trong phiên 28/1 phản ánh tác động lan tỏa từ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán. Song ông cũng lưu ý rằng một đồng USD mạnh cũng hạn chế hoạt động mua vào trên lĩnh vực năng lượng. Phiên này, Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – vẫn ở quanh mức cao kể từ đầu tháng 12/2019 là 98. Thị trường cũng đang chờ báo cáo về số liệu dầu thô hàng tuần của Mỹ do Viện Dầu khí Mỹ (API) công bố. Thị trường dự kiến lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 500.000 thùng vào tuần trước, trong khi lượng dự trữ xăng có khả năng kéo dài chuỗi tăng sang tuần thứ 12 liên tiếp. Bên cạnh đó, giá dầu cũng bị chi phối bởi việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đánh tiếng sẽ thắt chặt nguồn cung giữa lúc có những lo ngại dịch viêm phổi cấp do chúng mới của virus corona sẽ đè nặng lên nhu cầu dầu thế giới. Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu hàng đầu của OPEC, đã tìm cách trấn an thị trường và kêu gọi giới đầu tư thận trọng trước những kỳ vọng ảm đạm về tác động của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đối với nhu cầu dầu toàn cầu. Một số nguồn tin cũng cho biết giới chức OPEC đã bắt đầu cân nhắc các lựa chọn như kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu hiện tại cho đến ít nhất là tháng Sáu, với khả năng giảm sâu hơn nữa nếu nhu cầu dầu ở Trung Quốc bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch. Hiện OPEC +, nhóm sản xuất bao gồm các thành viên OPEC và các quốc gia khác như Nga, đã tham gia vào một thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu để hỗ trợ giá “vàng đen”. Hồi tháng 12/2019, nhóm này đã đồng ý duy trì kế hoạch cắt giảm sản lượng 1,7 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối tháng 3/2020./.>> Giá dầu hướng tới tuần giảm mạnh do lo ngại dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng
10:58' - 28/01/2020
Trong phiên giao dịch ngày 27/1, giá dầu thô thế giới giao kỳ hạn giảm 2% xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 2% khi dịch viêm phổi tại Trung Quốc diễn biến khó lường
10:24' - 24/01/2020
Giá dầu thế giới đã giảm gần 2% trong phiên 23/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09'
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26'
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17'
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.
-
Hàng hoá
Phủ sóng hàng chính hãng để “làm sạch” thị trường
15:30' - 02/07/2025
Thời gian qua, cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng được kỳ vọng sẽ có thể tái thiết hệ sinh thái, bảo vệ người tiêu dùng một cách chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Đồn đoán OPEC+ tăng sản lượng chi phối thị trường dầu
15:30' - 02/07/2025
Giá dầu ít biến động trong phiên 2/7 tại châu Á, khi thị trường đang xem xét tác động từ khả năng nguồn cung gia tăng trong tháng tới, sự suy yếu của đồng USD và các tín hiệu kinh tế trái chiều từ Mỹ.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
10:50' - 02/07/2025
Tại kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng dầu có thể giảm mạnh từ 6,8 - 7,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá cà phê có xu hướng phân hóa, diễn biến trái chiều
09:06' - 02/07/2025
Khép lại phiên giao dịch ngày 1/7, thị trường nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng. Riêng cà phê ghi nhận xu hướng phân hóa, cà phê Robusta tăng còn giá cà-phê Arabica lại giảm
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ tín hiệu nhu cầu tích cực
08:26' - 02/07/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 1/7 khi nhà đầu tư đánh giá các tín hiệu tích cực về nhu cầu, đồng thời theo dõi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 6/7 để quyết định sản lượng cho tháng 8/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn dưới ngưỡng 70 USD/thùng khi thị trường dõi theo quyết định của OPEC+
14:49' - 01/07/2025
Giá dầu ổn định vào chiều 1/7, trong bối cảnh thị trường đánh giá khả năng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ tăng sản lượng trong tháng Tám tại cuộc họp sắp tới.