Giá dầu thế giới chạm mức "đỉnh" trong gần hai tháng
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,57 USD, hay 2,5%, lên 63,97 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong phiên là 64,03 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 24/9.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,57 USD, hay 2,8%, lên 58,58 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức "đỉnh" của phiên là 58,67 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 23/9.
Theo các nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), để hỗ trợ giá dầu, OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, có thể sẽ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến tháng Sáu năm sau tại cuộc họp tháng tới, nhưng có khả năng sẽ không tuyên bố cắt giảm sâu hơn tại thời điểm này. Andrew Lipow, Chủ tịch Hiệp hội dầu Lipow ở Houston, cho rằng cuộc họp sắp tới của OPEC và tình hình bất ổn ở Iran và Iraq sẽ trở thành tâm điểm của thị trường "vàng đen". Bên cạnh đó, giá dầu cũng nhận được lực đẩy sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ cố gắng đi đến thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một" với Mỹ khi cả hai bên vẫn đang duy trì các kênh đối thoại. Tờ Wall Street Journal ngày 21/11 đưa tin Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ tiến hành một vòng đàm phán mới tại Bắc Kinh.Một bài báo đăng trên South China Morning Post cũng cho biết Mỹ có thể sẽ hoãn đánh thuế mới đối với hàng hóa của Trung Quốc kể cả khi hai bên không đạt tđược thỏa thuận trước ngày 15/12./.
- Từ khóa :
- giá dầu
- giá dầu thế giới
- giá dầu ngày 21/11
- mỹ
- trung quốc
- opec
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về thương chiến Mỹ-Trung
15:37' - 21/11/2019
Trong phiên giao dịch chiều ngày 21/11, giá dầu châu Á đi xuống trong bối cảnh giới thị trường tiếp tục quan ngại về triển vọng không chắc chắn của tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 2%
08:55' - 21/11/2019
Giá dầu mỏ tăng hơn 2% trong phiên 20/11 sau khi báo cáo dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ tăng thấp hơn dự báo và Nga cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với OPEC để giữ thị trường dầu mỏ toàn cầu cân bằng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống
16:09' - 20/11/2019
Trong phiên giao dịch chiều 20/11, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, khi sự gia tăng lượng dầu dự trữ của Mỹ “đào sâu” mối lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50'
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37'
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15'
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt xuống giữa lo ngại dư cung
07:27'
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12 (theo giờ Mỹ), thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá, khi giới đầu tư đặt lên bàn cân các yếu tố rủi ro.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng chiều 15/12 do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:18' - 15/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 15/12 khi gián đoạn nguồn cung do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela lấn át nỗi lo dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá đồng dự báo sẽ vượt mốc 13.000 USD/tấn vào năm 2026
16:05' - 15/12/2025
Dự báo giá đồng vào đầu năm 2026 có thể chạm mốc 13.000 USD/tấn và thậm chí lên tới 15.000 USD/tấn trong quý II/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu gần mức thấp nhất hai tháng khi dư cung lấn át căng thẳng địa chính trị
08:45' - 15/12/2025
Giá dầu thế giới đi ngang quanh vùng thấp nhất trong gần hai tháng, khi triển vọng dư cung trên thị trường lấn át tác động từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dừa khô ở Vĩnh Long giảm 180.000 đồng/chục
11:37' - 14/12/2025
Giá dừa khô tại tỉnh Vĩnh Long từ đầu tháng 12 đến nay tiếp tục giảm sâu, các hộ trồng dừa trên địa bàn tỉnh đang bị thất thu nặng.
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.

Giá dầu thế giới chạm mức "đỉnh" trong gần hai tháng. Ảnh: Huy Hùng-TTXVN