1. >

Giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1 USD/thùng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 5/3, giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại với mức tăng hơn 1 USD/thùng

Giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1 USD/thùng

Giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1 USD/thùng. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng thêm 6,9 triệu thùng/ngày, lên mức 104,7 triệu thùng/ngày vào năm năm 2023.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng Tư tăng 1,32 USD (2,2%) lên 62,57 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 1,17 USD/thùng (1,8%) lên 65,54 USD/thùng.

Theo IEA, nhu cầu năng lượng thế giới tăng cao nhờ đà tăng trưởng kinh tế ở châu Á và sự phục hồi mạnh mẽ của ngành công nghiệp hóa dầu ở Mỹ, sẽ làm nhu cầu năng lượng thế giới tăng lên 104,7 triệu thùng/ngày vào năm 2023. Do đó ngành dầu mỏ cần đẩy mạnh đầu tư trong hai năm 2015-2016, khi các nước sản xuất cắt giảm chi phí do giá dầu giảm xuống dưới 30 USD/thùng từ mức trên 100 USD/thùng trong năm 2014.

Bộ trưởng Dầu mỏ của các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đại diện của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ có cuộc gặp ở Houston nhân sự kiện CERAWeek, hội nghị thường niên lớn nhất của ngành năng lượng, diễn ra ngày 5/3.

Sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ gia tăng được cho là "lực cản" đối với nỗ lực giảm sản lượng và đẩy giá lên của OPEC. Tuần trước, IEA nhận định Mỹ có thể sẽ vượt Nga trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới vào năm 2019. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cũng điều chỉnh sản lượng dầu thô trong tháng 11/2017 của nước này lên mức kỷ lục 10,057 triệu thùng/ngày

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif