Giá dầu thế giới đảo chiều tăng trong phiên 27/8
Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế do lo ngại về suy thoái kinh tế và sự không chắc chắn đối với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 81 xu Mỹ (1,4%) lên 59,51 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức cao nhất trong phiên là 59,88 USD/thùng. Trong khi, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,29 USD (2,4%) lên 54,93 USD/thùng. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước khi nguồn năng lượng nhập khẩu giảm khi dự trữ giảm 11,1 triệu thùng dầu, ít hơn so với dự đoán giảm 2 triệu thùng, theo Viện Dầu mỏ Mỹ. Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu mỏ của tuần trước trong ngày 28/8. Ông Bob Yawger, quan chức phụ trách năng lượng kỳ hạn của Mizuho tại New York (Mỹ), cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong khi việc tinh chế dầu thô tăng mạnh, là những yếu tố tác động tích cực đến giá dầu thô, qua đó lấn át lo ngại các căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng. Tổng thống Mỹ Donad Trump ngày 26/8 cho biết ông tin rằng Trung Quốc thực sự muốn đạt được thỏa thuận, trong khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng nước này sẵn sàng giải quyết tranh chấp thông qua các cuộc đàm phán “điềm tĩnh”. Tuy nhiên, cùng ngày 27/8, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung lại bị đẩy lên sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng họ không nghe thấy bất kỳ cuộc gọi điện nào gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc về thương mại. Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ mức cao nhất của năm 2019 ghi nhận được hồi tháng Tư, một phần bởi những lo ngại rằng xung đột thương mại Mỹ-Trung đang làm tổn thương kinh tế toàn cầu, qua đó tác động đến nhu cầu “vàng đen”. Tuần trước, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế bổ sung từ 5% đến 10% lên tổng cộng 5.078 sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ, trong đó có dầu thô, nông sản như đậu tương, và máy bay loại nhỏ. Đáp lại, Tổng thống Mỹ Trump đang yêu cầu các công ty nước này xem xét đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc và sản xuất hàng hóa tại Mỹ.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do kỳ vọng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt
17:34' - 27/08/2019
Trong phiên giao dịch chiều 27/8, giá dầu châu Á tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khi Bắc Kinh đưa ra những bình luận tích cực.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 1%
08:38' - 27/08/2019
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới đang được tiến hành.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần
16:54' - 26/08/2019
Trong phiên giao dịch ngày 26/8, giá dầu thô của Mỹ giảm 62 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 53,55 USD/thùng, sau khi rơi xuống mức 52,96 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 9/8.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm gần 2% trong phiên sáng 26/8
09:02' - 26/08/2019
Quan ngại về khả năng suy thoái đang “lớn dần lên” khi ngành chế tạo của Mỹ ghi nhận tháng sụt giảm đầu tiên trong gần 10 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dòng tiền quay trở lại giúp chỉ số MXV-Index tăng 1,2%
09:22'
Thị trường nguyên liệu công nghiệp ghi nhận lực mua tích cực trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, hai mặt hàng đường ghi nhận đà phục hồi nhẹ sau tuần biến động trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2025
07:27'
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng vào ngày 21/10, do giới đầu tư lo ngại về nguy cơ dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
iPhone 17 bán chạy hơn 14% so với iPhone 16 tại Mỹ và Trung Quốc
07:00'
Theo Counterpoint, chỉ sau 10 ngày mở bán, doanh số iPhone 17 tại Mỹ và Trung Quốc tăng 14% so với iPhone 16, trong đó bản tiêu chuẩn tại Trung Quốc gần gấp đôi, nhờ giá hợp lý và nâng cấp mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung tiếp tục đè nặng lên giá dầu
15:54' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 20/10 do áp lực từ những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu, khi căng thẳng Mỹ-Trung tăng thêm rủi ro về một cuộc suy thoái kinh tế và nhu cầu năng lượng yếu hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:12' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 20/10, do lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ đặc cách cho hàng nghìn container tôm Indonesia vào thị trường
08:31' - 20/10/2025
Indonesia đạt thỏa thuận đặc cách với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cho phép hàng nghìn container tôm nước này tiếp tục thông quan vào thị trường Mỹ sau ngày 31/10/2025.
-
Hàng hoá
Việt Nam tận dụng cơ hội thị trường Halal tại Malaysia
20:43' - 19/10/2025
Số liệu Hải quan Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước vượt 12 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm tại triển lãm ở Hong Kong (Trung Quốc)
13:46' - 19/10/2025
Khách tham quan có cơ hội khám phá các sản phẩm thuộc nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp, làm đẹp, thời trang và thiết bị gia dụng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do cầu yếu
16:53' - 18/10/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua đã trải qua nhiều biến động trái chiều. Giá gạo châu Á tiếp tục chìm sâu với giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do nhu cầu yếu trong khi nguồn cung dồi dào.