1. >

Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới nới rộng đà tăng trong phiên 24/10, với giá dầu Brent Biển Bắc vượt mức 61 USD/thùng.

Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10

Mối lo ngại của thị trường về triển vọng nhu cầu đã phần nào dịu bớt khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp sắp tới.

Giá dầu thế giới đi lên phiên 24/10. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,8% lên 61,67 USD/thùng, nới rộng đà tăng 2,5% ghi nhận trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,5% lên 56,23 USD/thùng, nối gót đà tăng 2,8% trong phiên trước, sau số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 1,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/10, so với mức dự đoán tăng 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích. Bên cạnh đó, thông tin về việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, gọi là OPEC+, cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp vào tháng 12 tới cũng hỗ trợ cho giá "vàng đen".

Theo Chủ tịch Ritterbusch and Associates, Jim Ritterbusch, giá dầu phiên này còn nhận được hỗ trợ một phần từ một số báo cáo dự đoán khả năng hoạt động khai thác và lọc dầu tại khu vực Vùng Vịnh có thể giảm do tình trạng áp thấp nhiệt đới.

Giá dầu Brent tính từ đầu năm tới nay tăng 14%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif