Giá dầu thế giới giảm 1% trong phiên 18/1

08:21' - 19/01/2023
BNEWS Trong phiên giao dịch 18/1, giá dầu thế giới giảm 1% khi nỗi lo về suy thoái kinh tế tại Mỹ lấn át hy vọng phục hồi của Trung Quốc
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 94 xu (1,1%) xuống mức 84,98 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 70 xu (0,9%) xuống mức 79,48 USD/thùng, ghi dấu phiên đầu tiên trong chín phiên giá mặt hàng này đi xuống.

Các nhà giao dịch cho biết, ban đầu, thị trường phản ứng tích cực với số liệu cho thấy doanh số bán lẻ và giá sản xuất trong tháng 12/2022 giảm nhiều hơn dự báo, với hy vọng Fed sẽ nới lỏng các đợt tăng lãi suất.

Tuy nhiên, đà tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester đều cho rằng lãi suất cần tăng vượt 5% để kiểm soát lạm phát.

Hãng công nghệ Microsoft Corp cho biết, họ sẽ cắt giảm 10.000 việc làm và chịu khoản phí 1,2 tỷ USD do các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây đánh giá lại mức chi tiêu. Tập đoàn cảnh báo chuẩn bị đối mặt với nguy cơ suy thoái.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ING nhận định doanh số bán lẻ yếu kém, sản xuất công nghiệp sụt giảm và thông tin về sa thải đã làm gia tăng lo ngại kinh tế Mỹ có thể đã rơi vào suy thoái.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), việc Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay, trong khi các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm giảm nguồn cung.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy các nhà phân tích kỳ vọng dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm khoảng 600.000 thùng trong tuần trước, điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ đối với giá dầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục