Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 25/4
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,96 USD, hay 2,4%, xuống 80,77 USD/thùng, mức đóng phiên thấp nhất kể từ ngày 31/3, tức trước khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,69 USD, hay 2,2%, xuống 77,07 USD/thùng, cũng là mức đóng phiên thấp nhất trong tháng này.
Niềm tin tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất chín tháng qua trong tháng Tư, qua đó làm gia tăng những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế, sau khi ngân hàng First Republic cho biết, lượng tiền gửi tại ngân hàng này đã giảm hơn 100 tỷ USD, làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng.Bên cạnh đó, phiên này, đồng USD còn tăng giá nhờ những lo ngại ngày càng sâu sắc về tình hình lợi nhuận doanh nghiệp và kinh tế thế giới. Đồng USD mạnh lên sẽ gây áp lực lên nhu cầu dầu, vì nó khiến vàng đen" trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.
Giới đầu tư vẫn đang thận trọng với khả năng các đợt nâng lãi suất của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát có thể làm chậm đà tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng tại Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.Cả Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đều được dự đoán sẽ nâng lãi suất tại các cuộc họp tới.
Các nhà giao dịch dầu còn lo ngại rằng tỷ suất lợi nhuận thấp từ hoạt động lọc dầu có thể khiến các công ty lọc dầu hạn chế mua dầu. Trước đó trong phiên này, giá dầu có thời điểm tăng lên nhờ tâm lý lạc quan rằng hoạt động đi lại trong dịp lễ tại Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, và nhờ những đồn đoán về khả năng lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm. Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đồng minh./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên chiều 25/4
17:28' - 25/04/2023
Mặc dù khả năng tăng lãi suất ở nhiều quốc gia có thể làm chậm tăng trưởng nhưng giá dầu chỉ giảm nhẹ phiên chiều 25/4, do thị trường cho rằng kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 24/4
07:51' - 25/04/2023
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư lạc quan rằng hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ tại Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á giảm hơn 1% trong phiên 24/4
16:28' - 24/04/2023
Trong phiên 24/4 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 91 xu Mỹ, hay 1,11%, xuống 80,75 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cũng giảm 91 xu, hay 1,17%, xuống 76,96 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng giữa lúc căng thẳng Trung Đông leo thang
07:27'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầy biến động 18/6, khi giới đầu tư cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung do xung đột giữa Iran và Israel, cùng khả năng Mỹ có thể trực tiếp tham chiến.
-
Hàng hoá
Tăng chất lượng trái sầu riêng gắn với mã vùng trồng xuất khẩu
18:12' - 18/06/2025
Tỉnh Bến Tre đang tích cực vận động nông dân trồng sầu riêng chuyển đổi canh tác theo hướng hữu cơ, đồng thời phối hợp thành lập các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ khi thị trường ngóng tin từ Fed
14:41' - 18/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ tại châu Á chiều 18/6, trong bối cảnh thị trường đang xem xét khả năng gián đoạn nguồn cung do cuộc xung đột Iran-Israel và chờ đợi quyết định về lãi suất của (Fed).
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 4%
11:56' - 18/06/2025
Lực mua áp đảo trên toàn bộ 5 mặt hàng trong nhóm, góp phần quan trọng tạo lực kéo cho toàn bộ thị trường khởi sắc. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô khi ghi nhận mức tăng hơn 4%.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh vào ngày mai 19/6
09:21' - 18/06/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 19/6, giá xăng dầu bán lẻ có thể đồng loạt tăng mạnh 6,5-7,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 4% khi căng thẳng Israel-Iran leo thang
07:52' - 18/06/2025
Mặc dù dòng chảy của dầu chưa có gián đoạn nào, song Iran đã phải tạm ngừng một phần hoạt động sản xuất khí đốt tại mỏ South Pars, mỏ chung với Qatar, sau khi một cuộc không kích của Israel...
-
Hàng hoá
Bất ổn Trung Đông đẩy giá dầu châu Á đi lên
16:38' - 17/06/2025
Giá dầu châu Á chiều 17/6 tăng do bất ổn Trung Đông cho dù xung đột Israel-Iran hiện chưa ảnh hưởng rõ rệt đến sản lượng "vàng đen".
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục biến động
11:14' - 17/06/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, giá dầu cọ tăng hơn 4,5% do nhu cầu nhiên liệu sinh học gia tăng. Giá dầu quay đầu suy yếu sau những tín hiệu cho thấy căng thẳng giữa Israel và Iran hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Xử lý hơn 3.100 vụ vi phạm trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường
09:19' - 17/06/2025
Sau 1 tháng kiểm tra cao điểm phòng chống buôn lậu, hàng giả lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 3.891 vụ việc, phát hiện và xử lý 3.114 vụ vi phạm với tổng số tiền xử lý hơn 63 tỷ đồng