1. >

Giá dầu thế giới giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng vượt dự báo

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm trong phiên 6/11 sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu hàng tuần của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.

Giá dầu thế giới giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng vượt dự báo

Giá dầu thế giới giảm do dự trữ dầu của Mỹ tăng vượt dự báo. Ảnh: AP/TTXVN

Khép phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2019 đã giảm 0,88 USD xuống 56,35 USD/thùng, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2020 cũng giảm 1,22 USD xuống 61,74 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô thương mại của nước này đã tăng 7,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/11, cao hơn dự báo tăng 1,5 triệu thùng mà các nhà phân tích đưa ra trước đó. Ở mức 446,8 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn khoảng 3% so với mức trung bình cùng kỳ 5 năm.

Giá dầu tiếp tục giảm sau khi hãng tin Reuters cho biết cuộc gặp thượng đỉnh được mong chờ từ lâu giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc để ký kết một thỏa thuận thương mại có thể sẽ bị hoãn đến tháng 12 tới do hai bên vẫn đang thảo luận về các điều khoản trong thỏa thuận cũng như địa điểm diễn ra cuộc gặp.

Thị trường dầu mỏ cũng bị chi phối sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng euro có khả năng chậm hơn dự kiến do căng thẳng thương mại toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif