BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 3/8, giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống do lo ngại về việc sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng cao.
Trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2017 giảm 0,56 USD, xuống 49,03 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2017 cũng giảm 0,35 USD, xuống 52,01 USD/thùng tại London.
Đầu tuần này doanh nghiệp chuyên theo dõi tàu vận tải Petro-Logistics cho biết sản lượng của OPEC tăng 145.000 thùng/ngày trong tháng Bảy. Các thành viên trong và ngoài OPEC đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày cho đến hết tháng 3/2018, nhằm giảm tình trạng dư dôi nguồn cung toàn cầu trong khoảng ba năm qua. Các chuyên gia cho rằng OPEC tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu năng lượng đang gia tăng ở Mỹ. Theo Thomson Reuters Eikon, trong tháng Bảy, lượng dầu xuất khẩu của OPEC đã đạt mức cao của năm 2017 do sản lượng của các nước thành viên ở châu Phi tăng lên. Ước tính trong tháng Bảy OPEC đã khai thác khoảng 33 triệu thùng/ngày, tăng 90.000 thùng/ngày so với tháng trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nhu cầu tiêu thụ xăng trong tuần trước đã đạt mức 9,84 triệu thùng/ngày, trong khi dự trữ dầu thô trong tuần tính đến ngày 28/7 giảm 1,5 triệu thùng xuống 481,9 triệu thùng. Có nhiều dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp dầu mỏ đã thích ứng được với mức giá dầu thấp. Đánh giá này được đưa ra sau khi ngân hàng Goldman Sachs đầu tuần này cho rằng ngành công nghiệp dầu khí đã thành công trong việc thích nghi với giá dầu ở mức khoảng 50 USD/thùng.Tin liên quan
Giá dầu thế giới tăng nhờ nhu cầu xăng cao kỷ lục của Mỹ
Phiên 2/8, giá dầu thế giới đi lên nhờ nhu cầu gia tăng của Mỹ và sản lượng lọc dầu tăng mạnh đã lấn át số liệu từ EIA cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ không giảm nhiều như dự đoán trong tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDầu thô hạ nhiệt, giá nhiên liệu vẫn "đè nặng" lên người tiêu dùng
Mặc dù giá dầu thô đã giảm đáng kể sau giai đoạn biến động do xung đột tại Trung Đông, người tiêu dùng trên thế giới vẫn chưa được hưởng lợi từ chi phí nhiên liệu thấp hơn.
-
Hàng hoáIMO phản đối việc Iran kiểm soát eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông "thổi lửa" cho thị trường dầu mỏ tuần qua
Kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại và hoạt động vận tải dầu mỏ sớm bình thường hóa đã khiến giá dầu hạ nhiệt vào cuối tuần.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung
Trong phiên chiều 10/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,25%, lên 76,49 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,26%, lên 72,27 USD/thùng.
-
Hàng hoáNông dân Cần Thơ thu hoạch lúa Hè Thu sớm đối mặt với thua lỗ
Thị trường lúa gạo hiện ghi nhận xu hướng tăng giá từ 300 - 1.000 đồng/kg so tháng 6. Tuy nhiên, thực tế có sự chênh lệch lớn về mức thu nhập giữa các hộ dân do phương thức nhận tiền cọc trước đó.
-
Hàng hoáDự báo biến động giá dầu do rủi ro địa chính trị và cân đối cung - cầu
Căng thẳng mới tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Mỹ nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Iran hôm 8/7 đã khiến giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại.
-
Hàng hoáGhana và Côte D'ivoire muốn lập liên minh cacao theo mô hình OPEC
Sau khi giá cacao thế giới giảm 75% từ đỉnh 2024, hai nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới liên tay phối hợp điều chỉnh giá và sản lượng, mời thêm Cameroon và Nigeria cùng tham gia.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm 2% khi nỗi lo kinh tế lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô giảm 2% trong phiên 9/7 khi những lo ngại về lạm phát và đà phục hồi chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu đã lấn át các rủi ro gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáLập “lá chắn” liên ngành bảo vệ chuỗi giá trị sầu riêng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm.











