Giá dầu thế giới tăng lên trên 50 USD/thùng

09:08' - 01/08/2017
BNEWS Phiên 31/7, giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong hai tháng qua, nhờ thông tin Mỹ có thể áp đặt lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ Venezuela, và mối lo ngại về nguồn cung thế giới đã giảm bớt.
Trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2017 tăng 0,46 USD (gần 1%), lên 50,17 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 9/2017 cũng tăng 0,13 USD (hay 0,3%), lên 52,65 USD/thùng.
Giá dầu thế giới tăng lên trên 50 USD/thùng. Ảnh minh họa: Bloomberg
Trong phiên giao dịch, thị trường năng lượng hướng sự chú ý vào khả năng Mỹ sẽ trừng phạt ngành dầu khí của Venezuela nhằm đáp trả lại cuộc bỏ phiếu gây tranh cãi để bầu ra Quốc hội lập hiến nhằm viết lại Hiến pháp mà Mỹ đã chỉ trích.
Tuy nhiên, đến cuối ngày Bộ Tài chính Mỹ thông báo lệnh trừng phạt chỉ áp đặt đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Ngoài ra, các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ nhóm họp tại Abu Dhabi trong hai ngày 7-8/8, để cân nhắc khả năng tăng cường thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ của OPEC, đã được triển khai từ ngày 1/1/2017.
Cùng ngày, một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters chỉ ra rằng sản lượng khai thác dầu mỏ của các thành viên OPEC tăng, với sản lượng khai thác trong tháng Sáu được điều chỉnh tăng thêm 200.000 thùng/ngày.
Trong khi đó, một số nhà giao dịch cho rằng sự tăng giá "vàng đen" thời gian gần đây chủ yếu là do nguồn cung thắt chặt tại Mỹ. Theo nhà phân tích đầu tư William O'Loughlin, tại Rivkin Securities (Australia), xu hướng dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm trong những tuần qua đã đẩy giá dầu đi lên.
Thống kê cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm gần 10% kể từ mức đỉnh hồi tháng Ba xuống 483,4 triệu thùng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục