BNEWS Nhà phân tích Giovanni Staunovo cho biết dựa trên số liệu về dự trữ dầu tăng trong tuần này ở những quốc gia công bố số liệu dự trữ có thể thấy thị trường đã không chuyển sang tình trạng thiếu hụt.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,24 USD (1,4%) xuống 86,09 USD/thùng. Đây là lần thứ hai trong tháng này giá dầu thế giới đóng cửa ở mức thấp. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 1,10 USD (1,3%) xuống 82,16 USD/thùng.
Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đã tăng 2% trong phiên 12/4 lên mức cao nhất trong hơn một tháng do lạm phát của Mỹ hạ nhiệt đã thúc đẩy hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ngừng tăng lãi suất. Trong báo cáo hàng tháng công bố ngày 13/4, OPEC đã cảnh báo về những rủi ro nhu cầu dầu sụt giảm trong mùa Hè, đồng thời nhấn mạnh các kho dự trữ ngày càng tăng và những thách thức đối với tăng trưởng toàn cầu. Báo cáo cũng nêu rõ những nguyên nhân việc OPEC bao gồm Nga và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ cắt giảm sản lượng bất ngờ vào đầu tháng này. Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết dựa trên số liệu về dự trữ dầu tăng trong tuần này ở những quốc gia công bố số liệu dự trữ, có thể thấy thị trường đã không chuyển sang tình trạng thiếu hụt. Bất chấp mức giảm trong ngày 13/4, quyết định của OPEC+ đã đẩy giá dầu Brent tăng gần 8% kể từ đầu tháng 4/2023 đến này và nó tiếp tục làm tăng kỳ vọng về khả năng thắt chặt thị trường dầu mỏ trong tương lai. Đà giảm của giá dầu cũng được hạn chế do OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023. Các chỉ số kinh tế khác cũng hỗ trợ thêm thị trường. Biến động của chỉ số đồng USD trong tháng 3/2023 đang thúc đẩy kỳ vọng Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Đồng USD yếu hơn khiến dầu được giao dịch bằng đồng tiền này rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác, qua đó làm tăng nhu cầu. Nhà phân tích Robert Yawger của Mizuho cho biết nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 3/2023 đã tăng 22,5% so với cùng kỳ năm trước lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2020./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm trong phiên 13/4
Các thành viên của Fed đang đánh giá nền kinh tế có thể suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.











