Giá dầu thế giới giảm hơn 2%

09:39' - 25/09/2019
BNEWS Phiên 24/9, giá dầu thế giới đã giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất kể từ sau vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở lọc dầu chủ chốt của Saudi Arabia, trong bối cảnh quan ngại về xung đột thương mại Mỹ-Trung
Giá dầu thế giới giảm hơn 2%. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 24/9, giá dầu thế giới đã giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất kể từ thời điểm xảy ra vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở lọc dầu chủ chốt của Saudi Arabia hôm 14/9, trong bối cảnh giới giao dịch tiếp tục quan ngại về xung đột thương mại Mỹ-Trung, vốn đã kìm hãm nhu cầu năng lượng toàn cầu thời gian qua.
Đóng cửa phiên giao 24/9, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,67 USD (2,6%) xuống 63,10 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,35 USD (2,3%) xuống 57,29 USD/thùng.
Phát biểu tại cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc thực hiện các biện pháp thương mại không công bằng, bao gồm các rào cản thị trường, thao túng tiền tệ và đánh cắp tài sản trí tuệ. Phát biểu của ông Trump được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc kết thúc cuộc đàm phán thương mại cấp thứ trưởng mà không có kết quả tại New York.
Chuyên gia John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC ở New YoK (Mỹ), cho rằng ông Trump tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này cho thấy nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và tiêu thụ nhiên liệu nhiều nhất thế giới vẫn chưa đạt được tiến triển đáng kể nào.
Trong khi đó, theo một báo cáo, niềm tin tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 9/2019 đã giảm mạnh nhất trong 9 tháng qua. Theo Viện Dầu khí Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần trước, so với mức dự báo giảm 200.000 thùng của giới phân tích
Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng dữ liệu kinh tế ảm đạm của các nền kinh tế hàng đầu châu Âu và Nhật Bản cũng tác động bất lợi đến giá dầu. Thị trường cũng lo ngại về những rủi ro địa chính trị tại Trung Đông sau khi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia hồi giữa tháng này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục