BNEWS Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên 22/6, khi giới đầu tư lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái, làm giảm nhu cầu nhiên liệu.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 2,91 USD, hay 2,5%, xuống 111,74 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất trong phiên là 107,03 USD/thùng, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 19/5.
Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3,33 USD, hay 3%, và đóng phiên ở mức 106,19 USD/thùng, sau khi có thời điểm giảm xuống 101,53 USD/thùng, mức thấp nhất phiên và cũng thấp nhất kể từ ngày 11/5. Phiên này, giá dầu chịu áp lực khi giới đầu tư đánh giá các đợt nâng lãi suất cuat Fed nhằm kiềm chế lạm phát có thể làm chững đà phục hồi của nền kinh tế như thế nào. Tuy nhiên, sau đó, giá dầu đã thu hẹp đà giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết tập trung vào việc kiềm chế lạm phát và nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất của ngân hàng này là phù hợp, với tốc độ phụ thuộc vào triển vọng nền kinh tế. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Quốc hội thông qua đề xuất ngừng thu thuế xăng liên bang trong ba tháng để hạ nhiệt giá xăng và giảm gánh năng chi phí cho người dân.Dù giá xăng thấp hơn có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và hỗ trợ giá dầu thô, nhưng chuyên gia Stephen Brennock của công ty PVM cho rằng giới giao dịch có thể lo ngại rằng chính quyền của Tổng thống Biden sẽ thực hiện nhiều biện pháp hơn để giảm giá năng lượng.
Nhà Trắng đã yêu cầu giám đốc điều hành của bảy công ty dầu lớn nhóm họp trong ngày 23/6 để thảo luận cách thức gia tăng năng lực sản xuất và giảm giá xăng hiện đang ở mức khoảng 5 USD/gallon (3,78 lít). Theo số liệu của chính phủ, năng lực lọc dầu của Mỹ đã giảm năm thứ hai liên tiếp trong năm 2021 do tình trạng đóng cửa các nhà máy. Các nguồn tin trên thị trường dẫn số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) ngày 22/6 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng khoảng 5,6 triệu thùng trong tuần trước, lượng xăng dự trữ tăng 1,2 triệu thùng, còn lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm khoảng 1,7 triệu thùng./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm mạnh trong phiên chiều 22/6
Trong phiên giao dịch chiều 22/6, giá dầu tại thị trường châu Á có lúc giảm hơn 6 USD/thùng giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đẩy mạnh việc cắt giảm chi phí nhiên liệu cho các tài xế.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á hạ nhiệt khi nguồn cung "vàng đen" gia tăng
Trong phiên chiều 31/7 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,44 USD, xuống 87,59 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,59 USD, xuống 82 USD/thùng.
-
Hàng hoáHỗ trợ 13.400 cây giống sâm Ngọc Linh cho bà con vùng núi
Ngày 31/7, trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế Đà Nẵng 2026, UBND xã Trà Linh (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức nghi lễ Cúng thần Sâm và trao tặng giống sâm Ngọc Linh.
-
Hàng hoáKhai mạc “Lạng Sơn Corner” trên phố Tràng Tiền
Chương trình Sức sống hàng Việt số 10 với chủ đề "Lạng Sơn Corner" mang đến đặc sản, sản phẩm OCOP và tinh hoa xứ Lạng góp phần quảng bá sản phẩm địa phương và đưa hàng Việt đến gần người tiêu dùng.
-
Hàng hoáVĩnh Long rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các xã, phường tăng cường rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
Hàng hoáKim ngạch xuất khẩu tỉnh Cà Mau tăng gần 13%
Kim ngạch xuất khẩu của Cà Mau đạt gần 1,57 tỷ USD sau 7 tháng, tăng 12,9% so với cùng kỳ, trong đó thủy sản tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng của kinh tế địa phương.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm sau phiên biến động mạnh
Giá dầu thế giới khép phiên giao dịch ngày 30/7 với đà giảm sau một phiên biến động mạnh, khi giới đầu tư đánh giá tác động từ đề xuất thành lập liên minh hàng hải do Saudi Arabia dẫn dắt.
-
Hàng hoáGỡ điểm nghẽn để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mục tiêu 74 tỷ USD
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế nhưng đang đối mặt với nhiều rào cản về thị trường và thủ tục hành chính.
-
Hàng hoáBắc Ninh: Vụ vải thiều 2026 đạt doanh thu gần gấp đôi năm trước
Doanh thu từ vải thiều và các dịch vụ phụ trợ ước đạt trên 9.000 tỷ đồng (tăng 44,2% so với năm 2025); trong đó, doanh thu từ vải thiều ước đạt trên 7.260 tỷ đồng (tăng 95,2% so với năm 2025).
-
Hàng hoáẤn Độ chính thức cho phép nhập khẩu sầu riêng Việt Nam
Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, Ấn Độ đã chính thức cho phép nhập khẩu quả sầu riêng tươi của Việt Nam để tiêu dùng.











