Giá dầu thế giới giảm khoảng 3 USD trong phiên 14/11
Giá dầu thế giới giảm khoảng 3 USD vào ngày 14/11, do đồng USD mạnh hơn, trong khi số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc gia tăng đã làm tiêu tan hy vọng về việc nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới nhanh chóng mở cửa trở lại nền kinh tế.
Kết thúc phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 2,85 USD, tương đương 3%, ở mức 93,14 USD/thùng, sau khi tăng 1,1% vào cuối tuần trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 3,09 USD, tương đương 3,47%, xuống 85,87 USD/thùng, sau khi tăng 2,9% vào phiên trước đó. Cuối tuần trước, giá hàng hóa đồng loạt tăng sau khi Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc điều chỉnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 để rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với ca bệnh và khách du lịch trong nước. Nhưng số ca mắc COVID-19 vẫn tăng cao ở Trung Quốc vào cuối tuần qua, với Bắc Kinh và các thành phố lớn khác vào ngày 14/11 đã báo cáo số ca nhiễm kỷ lục. John Kilduff, đối tác tại công ty quản lý tài chính Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Sự gia tăng số ca mắc COVID-19 sẽ chỉ dẫn đến nhiều lệnh phong tỏa hơn trong thời gian tới, do vậy Trung Quốc hiện không phải là động lực hỗ trợ tăng giá cho thị trường dầu”. Đồng USD cũng tăng so với đồng euro và đồng yen Nhật Bản, khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho các đợt tăng lãi suất tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi một nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này cho biết không nên quá kỳ vọng vào việc Fed sẽ sớm thu lại chính sách thắt chặt tiền tệ hiện tại nếu chỉ dựa vào dữ liệu lạm phát mới nhất. Đồng USD mạnh hơn làm cho hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và có xu hướng tạo áp lực giảm lên giá dầu và các tài sản rủi ro khác. Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay và năm tới, với lý do những khó khăn kinh tế tiềm ẩn. Nguồn cung dầu nội địa của Mỹ cũng tiếp tục tăng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu tại khu vực Permian ở bang Texas và New Mexico, có trữ lượng dầu đá phiến lớn nhất của nước này, sẽ tăng khoảng 39.000 thùng mỗi ngày, lên mức kỷ lục 5,499 triệu thùng/ngày trong tháng 12 tới./.- Từ khóa :
- giá dầu Mỹ
- USD
Tin liên quan
-
Thị trường
OPEC tiếp tục hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ
21:29' - 14/11/2022
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) một lần nữa hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2022.
-
Tài chính
Điều hành xăng dầu: Cần sự chủ động từ các bộ, ngành
17:24' - 14/11/2022
Trong thời gian qua, Bộ Tài chính đã rà soát, điều chỉnh các khoản chi phí định mức trong giá cơ sở xăng dầu theo đúng quy định tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 14/11 đi xuống
16:47' - 14/11/2022
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 14/11 do đồng USD mạnh và các ca nhiễm COVID-19 tăng cao kỷ lục ở các thành phố lớn của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khoảng 4% trong phiên chiều 25/3
15:31'
Giá dầu giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch ngày 25/3 tại thị trường châu Á, sau khi xuất hiện thông tin Mỹ đã gửi tới Iran một đề xuất gồm 15 điểm nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 25/3
14:34'
Chiều 25/3, giá xăng dầu trên thị trường đã đồng loạt giảm theo điều hành của Liên Bộ Công Thương-Tài chính.
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông: Nga lần đầu tiên giảm xuất khẩu phân bón
14:11'
Lần đầu tiên, chính quyền Nga đã đình chỉ các chuyến hàng amoni nitrat ra nước ngoài để đảm bảo nguồn cung trong nước.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng trái vụ tăng gần gấp đôi năm trước
12:30'
Những ngày này, tại An Giang, hàng trăm ha sầu riêng trái vụ chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch, mang lại niềm vui lớn cho nông dân khi giá bán tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Dầu thô dẫn dắt đà tăng giá của thị trường năng lượng
10:10'
Giá dầu thô đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của nhóm hàng năng lượng trong bối cảnh rủi ro gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 6% khi đề xuất hòa bình Mỹ - Iran làm dịu nỗi lo nguồn cung
09:16'
Giá dầu thế giới ghi nhận mức giảm mạnh gần 6% trong phiên sáng 25/3, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi đề xuất hòa bình tới Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng hơn 4% trong phiên 24/3
08:10'
Sau khi giảm mạnh trong phiên trước, giá dầu Brent chốt phiên 24/3 tăng 4,6%, lên gần 104,5 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ tăng 4,2% lên 91,82 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Các tập đoàn năng lượng cảnh báo hậu quả kinh tế từ xung đột Trung Đông
16:31' - 24/03/2026
Xung đột đã gây ra sự gián đoạn nguồn cung năng lượng lớn nhất lịch sử sau khi eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 1/5 lượng dầu khí toàn cầu bị phong tỏa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lấy lại đà tăng
15:39' - 24/03/2026
Trong phiên giao dịch chiều 24/3, giá dầu thế giới tăng trở lại khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro cung ứng sau khi Iran phủ nhận các cuộc đàm phán với Mỹ.

Giá dầu giảm khoảng 3 USD trong phiên 14/11. Ảnh minh họa: TTXVN