Giá dầu thế giới giảm khoảng 4% trong phiên 25/3
Giá dầu mất phần lớn mức tăng ở với phiên trước sau tin tức về một tàu container lớn mắc cạn ở kênh đào Suez. Con tàu vẫn chưa được đưa ra khỏi tình trạng mắc cạn song hiện tại thị trường không còn chịu nhiều tác động của sự cố trên bởi chỉ có một phần nhỏ dầu thô trên thế giới được vận chuyển qua kênh đào này.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 2,62 USD (4,3%), xuống 58,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn tại London (Anh) giảm 2,46 USD, tương đương 3,8%, xuống còn 61,95 USD/thùng. Các quốc gia ở châu Âu đang gia hạn các lệnh phong tỏa để hạn chế nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Điều này sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng từ khu vực này. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2021. Trong khi đó, ở các vùng phía Tây Ấn Độ, chính quyền đã ra lệnh cho người dân ở trong nhà vì tỷ lệ mắc COVID-19 mới đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ đã diễn ra nhanh hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng các chuyên gia y tế vẫn lo ngại rằng hoạt động du lịch nghỉ Xuân sẽ thúc đẩy sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 ở Mỹ. Đồng USD mạnh cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Phiên này, chỉ số đồng USD đạt mức cao mới trong bốn tháng so với đồng euro khi phản ứng trước đại dịch của Mỹ tiếp tục vượt châu Âu. Đồng USD tăng giá khiến giá dầu, vốn được định giá bằng "đồng bạc xanh" trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh, còn được gọi là OPEC+, dự kiến sẽ cắt giảm nguồn cung hiện tại của họ vào tháng 5 tới tại một cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 1/4. Trước đó, OPEC+ gần đây đã từ chối tăng nguồn cung do lo ngại rằng số ca mắc COVID-19 sẽ tăng trở lại. Dự trữ dầu thô của Mỹ ngày 24/3 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2020, bổ sung vào nguồn cung toàn cầu, qua đó cũng khiến giá dầu đi xuống. Thị trường năng lượng cũng chịu nhiều áp lực do các nhà sản xuất gặp khó khăn khi bán hàng sang châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Các nguồn tin trong ngành cho biết, các khách hàng châu Á lấy dầu rẻ hơn từ kho dự trữ trong khi việc bảo trì nhà máy lọc dầu đã làm giảm nhu cầu của họ./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên chiều 25/3
18:14' - 25/03/2021
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều 25/3 do các lệnh phong tỏa phòng chống đại dịch COVID-19 mới làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Phiên 24/3, giá dầu thế giới tăng mạnh sau sự cố tại Kênh đào Suez
08:49' - 25/03/2021
Trong phiên giao dịch 24/3, giá dầu thế giới tăng khoảng 6% sau khi một tàu chở hàng siêu trường siêu trọng bất ngờ bị mắc cạn đã chắn ngang Kênh đào Suez ở Ai Cập.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 24/3 phục hồi hơn 1%
17:07' - 24/03/2021
Giá dầu châu Á đã tăng hơn 1% trong chiều 24/3, khi giới đầu tư tăng mua vào sau đợt lao dốc của phiên trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.
-
Hàng hoá
Iran tăng giá xăng đối với khách hàng sử dụng nhiều
14:28' - 13/12/2025
Ngày 12/12, truyền thông nhà nước Iran cho biết nước này sẽ tăng giá xăng, vốn đang được trợ cấp, đối với các khách hàng sử dụng nhiều từ ngày 13/12, nhằm kiềm chế nhu cầu nhiên liệu đang tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Thị trường đồng nguyên liệu nóng lên trước làn sóng AI và chuyển đổi năng lượng
12:22' - 13/12/2025
Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng đã tăng 35%, hướng tới mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, do gián đoạn hoạt động khai thác và xu hướng đẩy mạnh dự trữ tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá hàng nhập khẩu ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng
10:57' - 13/12/2025
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và đồng USD ở mức cao trung bình trên 1.450 won trong tháng 11/2025 dẫn đến giá hàng nhập khẩu hàng hóa ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 4% trong tuần qua do lo ngại dư cung
10:55' - 13/12/2025
Giá dầu thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần 12/12 với mức giảm nhẹ, đánh dấu tuần giảm giá khoảng 4% đối với cả hai loại dầu chủ chốt.
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55' - 12/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao kỷ lục 94.080 nhân dân tệ/tấn
16:33' - 12/12/2025
Giá đồng theo hợp đồng được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải tăng 1,34% lên 93.570 nhân dân tệ (13.261,43 USD)/tấn.

Giá dầu thô tăng khoảng 4%. Ảnh: Reuters