BNEWS Các nước thành viên OPEC sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 tới để bàn thảo về các chi tiết của thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà khối này đã đề xuất từ tháng Chín
Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu thế giới giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư hoài nghi về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng đủ lớn để giúp làm giảm tình dạng dư cung trên toàn cầu khi Mỹ đẩy mạnh hoạt động khoan dầu.
Cụ thể, khép lại phiên này tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 1/2017 giảm 7 xu (0,2%) xuống còn 47,96 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 17 xu Mỹ (0,35%) xuống còn 48,95 USD/thùng. Giá dầu đã có một phiên giao dịch đầy biến động khi mở cửa phiên ở mức thấp và có thời điểm chuyển biến tích cực sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã bất ngờ giảm 1,3 triệu thùng vào tuần trước sau ba tuần tăng liên tục. Tuy nhiên, đà tăng này bị mất đà trước lúc chốt phiên khi báo cáo của Cơ quan dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho thấy số giàn khoan của Mỹ đã tăng thêm 3 lên 474 giàn trong tuần tính đến ngày 23/11. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 1/2016. Bên cạnh đó, giới đầu tư vẫn nghi ngại rằng liệu OPEC sẽ nhất trí với đề xuất cắt giảm 4-4,5% sản lượng (tương đương khoảng 1,2 triệu thùng/ngày theo tính toán của Reuters) như đã được thảo luận hay không.Bộ trưởng Dầu mỏ Iran: Giá dầu có thể đạt 55 USD/thùng nếu OPEC cắt giảm sản lượng
Tin liên quan
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran: Giá dầu có thể đạt 55 USD/thùng nếu OPEC cắt giảm sản lượng
Bộ Dầu mỏ Iran cho biết: “Có nhiều khả năng là các thành viên OPEC sẽ đạt được đồng thuận trong cuộc họp vào cuối tháng 11 này”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.













