Giá dầu thế giới giảm nhẹ phiên 30/3

07:32' - 31/03/2020
BNEWS Giá dầu thế giới giảm trong ngày 30/3 do giới đầu tư ngày càng quan ngại về nhu cầu dầu thô yếu khi dịch viêm đường hô hấp cấp cấp COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2020 tại thị trường New York (Mỹ) giảm 1,42 USD xuống còn 20,09 USD/thùng. Theo Dow Jones Market Data, đây là mức giá dầu giao tháng Năm thấp nhất kể từ tháng 2/2002. Còn giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) giao tháng 5/2020 giảm 2,17 USD xuống còn 22,76 USD/thùng khi đóng cửa.
Giá dầu thế giới giảm nhẹ phiên 30/3. Ảnh minh họa: TTXVN
Nhà phân tích năng lượng Eugen Weinberg tại Commerzbank Research nhận định, các ước tính về nhu cầu dầu đang được điều chỉnh giảm gần như hàng ngày, trong khi về phía nguồn cung “vàng đen” thì bất đồng giữa hai nước sản xuất dầu lớn trên thế giới là Saudi Arabia và Nga vẫn chưa kết thúc.

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol tuần trước cảnh báo nhu cầu dầu thế giới có thể giảm tới 20 triệu thùng/ngày, tương đương 20%, trong năm 2020, do các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại được áp dụng ở các nước trên thế giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đã khiến hoạt động sản xuất trên toàn cầu đình trệ.

Đầu tháng 3/2020, việc không đạt được thỏa thuận cắt giảm thêm sản lượng dầu giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh do Nga đứng đầu đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến giá cả có thể xảy ra trong thời gian tới. Sau đó, Saudi Arabia - một nước sản xuất dầu chủ chốt của OPEC - và Nga đã tuyên bố tăng mạnh sản lượng dầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục