Giá dầu thế giới giảm phiên 13/10 trước những lo ngại về nhu cầu

07:42' - 14/10/2021
BNEWS Trong phiên giao dịch 13/10, giá dầu thế giới giảm trước những lo ngại rằng nhu cầu dầu thô sẽ tăng chậm lại.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 24 xu Mỹ, hay 0,3%, xuống 83,18 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 20 xu Mỹ, hay 0,3% và đóng phiên ở mức 80,44 USD/thùng.
Giới phân tích cho biết nhiều nhà giao dịch có thể đã chốt lời với dầu thô Mỹ sau khi giá dầu WTI kỳ hạn đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2014 trong ba phiên vừa qua.
Bên cạnh đó, giá dầu chịu áp lực khi Trung Quốc, vốn là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, công bố số liệu cho thấy lượng dầu nhập khẩu của nước này trong tháng Chín đã giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2021, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo cho năm 2022. Nhưng OPEC cho biết giá khí tự nhiên tăng mạnh có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu, vì người dùng có thể chuyển đổi nguồn nhiên liệu.
Tình trạng thiếu hụt than đá và khí tự nhiên tại Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ đã đẩy giá các loại nhiên liệu được dùng để phát điện lên cao. Và các sản phẩm dầu đang được sử dụng như một phương án thay thế.
Thị trường hiện đang chờ đợi số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ, trong đó giới phân tích dự đoán lượng dầu thô dự trữ sẽ tăng 0,7 triệu thùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục