BNEWS Giá dầu thế giới giảm trong phiên 25/5, sau khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hạ thấp triển vọng cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn tại cuộc họp tuần tới.
Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 2,1 USD (tương đương 2,7%) xuống 76,25 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2,51 USD (3,4%) xuống 71,83 USD/thùng.
Giá dầu bắt đầu giảm sau khi Phó Thủ tướng Novak nói rằng ông không cho rằng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+) có thể cắt giảm sản lượng sâu thêm. Trong những ngày gần đây, các nhà sản xuất hàng đầu của OPEC+ đã đưa ra một loạt thông điệp trái ngược nhau về các động thái chính sách tiếp theo của nhóm. Điều này đã gây khó khăn cho việc dự đoán kết quả của cuộc họp tiếp theo. Trước đó trong phiên 23/5, giá dầu được hỗ trợ khi Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia cảnh báo rằng những người đặt cược giá dầu sẽ giảm nên "coi chừng" phải gánh chịu tổn thất. Một số nhà đầu tư khi đó coi lời cảnh báo là tín hiệu cho thấy OPEC+ có thể xem xét cắt giảm sản lượng hơn nữa tại cuộc họp vào ngày 4/6. Đà giảm phiên 25/5 đã được hạn chế về cuối phiên giao dịch, nhờ sự lạc quan rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội Kevin McCarthy đã tiến gần tới một thỏa thuận cắt giảm chi tiêu và tăng trần nợ (hiện ở mức 31.400 tỷ USD) của chính phủ. Thông tin này xuất hiện khi còn rất ít thời gian để các nhà lập pháp đối phó với rủi ro chính phủ sẽ vỡ nợ. Theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán, thỏa thuận sẽ chỉ định tổng số tiền mà chính phủ có thể chi cho các chương trình như nhà ở và giáo dục, song không chia nhỏ số tiền đó thành các hạng mục riêng lẻ. Theo một nguồn tin khác, hai bên chỉ còn khác biệt khoảng 70 tỷ USD trên tổng số chi tiêu có thể lên tới hơn 1.000 tỷ USD./.Tin liên quan
Giá dầu giảm trong phiên 25/5 tại châu Á
Trong phiên 25/5 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 41 xu Mỹ, hay 0,5%, xuống 77,95 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 51 xu Mỹ, hay 0,7%, xuống 73,83 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.











