Giá dầu thế giới giảm trong bối cảnh bất ổn về thuế quan
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 21 xu (0,3%) xuống 64,67 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 20 xu (0,3%) xuống 61,33 USD/thùng.
Các chính sách thương mại thiếu nhất quán của Mỹ đã tạo ra sự không chắc chắn cho thị trường dầu mỏ toàn cầu. Điều này đã khiến Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) phải hạ dự báo nhu cầu vào phiên ngày 14/4. Tiếp đó ngày 15/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2025 sẽ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 5 năm, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế quan của ông Trump. Sự không chắc chắn về thuế quan này cũng đã khiến một số ngân hàng, bao gồm UBS, BNP Paribas và HSBC, phải cắt giảm dự báo giá dầu thô.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét miễn thuế ô tô, giá dầu phản ứng tích cực
15:26' - 15/04/2025
Đà tăng của giá dầu xuất hiện sau khi Tổng thống Mỹ thông báo sẽ miễn trừ thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng điện tử và xem xét điều chỉnh thuế áp dụng đối với ô tô và linh kiện ô tô nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ sau động thái hòa hoãn về thuế quan của Mỹ
07:20' - 15/04/2025
Giá dầu thế giới chốt phiên 14/4 tăng nhẹ nhờ thông tin Mỹ miễn trừ thuế quan đối với một số mặt hàng điện tử, cùng dữ liệu cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs: Giá dầu sẽ tiếp tục giảm đến năm 2026
17:01' - 14/04/2025
Theo Goldman Sachs, giá dầu Brent Biển Bắc và dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều sẽ giảm nhẹ, giữ mức trung bình lần lượt là 63 USD/thùng và 59 USD/thùng trong những tháng còn lại của năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương hợp nhất quy định mới về lực lượng quản lý thị trường
16:35'
Nghị định hợp nhất quy định về ngạch công chức quản lý thị trường; thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra; phương tiện làm việc và trang phục của lực lượng quản lý thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1% sau thông tin Ấn Độ cam kết ngừng mua dầu của Nga
16:29'
Giá dầu đã tăng khoảng 1% tại châu Á trong phiên 16/10, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cam kết nước này sẽ ngừng mua dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm trong phiên điều hành ngày 16/10
14:34'
Chiều 16/10, giá các loại xăng đã quay đầu tăng trong khi giá nhiều loại dầu tiếp tục đà giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá thanh long Đồng Tháp giảm sâu, nông dân đứng ngồi không yên
12:28'
Giá thanh long trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giảm mạnh do bước vào chính vụ thu hoạch năm 2025, nguồn cung tăng cao trong khi sức tiêu thụ trên thị trường chậm.
-
Hàng hoá
Nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng trở lại vào năm 2026
07:38'
Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép thế giới (Worldsteel) dự báo nhu cầu thép toàn cầu năm 2025 sẽ ổn định ở mức khoảng 1,75 tỷ tấn như năm 2024, và dự kiến sẽ tăng 1,3% lên 1,77 tỷ tấn vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm xuống đáy 5 tháng do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
07:21'
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 15/10, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.
-
Hàng hoá
Hàng giả, hàng lậu vẫn “nóng” ở TP. Hồ Chí Minh
17:45' - 15/10/2025
Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, khó lường, sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn, hình thức để mua bán, kinh doanh hàng vi phạm, tổ chức chặt chẽ theo đường dây, địa bàn rộng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm từ phiên trước
15:09' - 15/10/2025
Trong phiên 15/10 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 9 xu Mỹ, xuống 62,3 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 3 xu Mỹ, xuống 58,67 USD/thùng.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày mai 16/10
14:53' - 15/10/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 16/10, giá xăng bán lẻ được dự báo có thể tăng so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.