Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm, và dự kiến sẽ có thêm thêm hai cơn bão nguy hiểm nữa xuất hiện vào cuối tuần này.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn tăng 28 xu Mỹ (0,66%), lên 42,62 USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 78 xu Mỹ, (1,76%), lên 45,13 USD/thùng. Các công ty năng lượng đã cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày ở ngoài khơi Vịnh Mexico và sơ tán hơn 100 cơ sở sản xuất do mối đe dọa kép từ hai cơn bão nhiệt đới Marco và Laura. Cơn bão Marco đã đổ bộ vào Vịnh Mexico ngày 24/8, trong khi bão Laura được cho là sẽ tăng tốc mạnh hơn và đổ bộ vào giữa tuần. Giá xăng giao kỳ hạn của Mỹ cũng tăng khoảng 7% khi các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động để đề tránh bão. Các cơn bão cũng có thể hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Mỹ. Giá dầu Brent tăng vượt trội so với giá dầu thô của Mỹ do dự báo rằng các nước khác có thể thúc đẩy xuất khẩu trong khi các cơ sở sản xuất dầu mỏ ở Vịnh Mexico đóng cửa. Công ty Motiva Enterprises chuẩn bị đóng cửa nhà máy lọc dầu thô lớn nhất nước Mỹ là Port Arthur ở bang Texas. Trong khi đó, Total SA cũng dự định cắt giảm sản lượng xuống mức tối thiểu là 225.500 thùng/ngày tại nhà máy lọc dầu Port Arthur và đang chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/8 khi các cơn bão đổ bộ vào vịnh Mexico
17:10' - 24/08/2020
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 44,44 USD/thùng trong phiên 24/8, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 42,43 USD/thùng, do ảnh hưởng của các cơn bão trên vịnh Mexico.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8
13:06' - 24/08/2020
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8 giữa bối cảnh các cơn bão đổ bộ xuống Vịnh Mexico (Mê-hi-cô) làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng nhập khẩu dầu thô Trung Đông
08:44' - 23/08/2020
Hãng tin Reuters mới đây dẫn số liệu từ các nguồn thương mại cho biết dầu thô từ Trung Đông chiếm 71,5% nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 7/2020, mức cao nhất trong 26 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng mạnh tại nhiều nước Trung Đông do xung đột
21:06' - 31/03/2026
Giá xăng tại nhiều quốc gia Trung Đông và khu vực Địa Trung Hải tăng mạnh trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp tục leo thang, làm gián đoạn nguồn cung và đẩy giá dầu thế giới tăng cao.
-
Hàng hoá
“Thủ phủ” điều đứng trước nguy cơ “được giá, mất mùa”
18:51' - 31/03/2026
Không chỉ người nông dân lo lắng, các doanh nghiệp và thương lái thu mua điều trên địa bàn cũng đang đối mặt với một mùa vụ đầy biến động.
-
Hàng hoá
Bảo tồn lúa hoang - giữ gìn “ngân hàng gen sống” cho tương lai
18:48' - 31/03/2026
Các chuyên gia khẳng định, bảo tồn lúa hoang không chỉ là bảo vệ một loài cây, mà là giữ gìn di sản tiến hóa hàng triệu năm của vùng đất này.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ cao nhất kể từ năm 2022
18:44' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho biết giá xăng trung bình tại trạm xăng đã tăng từ mức dưới 3 USD vào cuối tháng 2 lên hơn 4 USD/gallon, mức cao nhất trong gần 4 năm do xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động giằng co trước khả năng hạ nhiệt xung đột tại Iran
15:30' - 31/03/2026
Phiên 31/3, giá dầu thô biến động giằng co giữa khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt cuộc xung đột với Iran và rủi ro đứt gãy nguồn cung do việc đóng cửa kéo dài eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Dầu thô Brent hướng tới tháng tăng giá kỷ lục
07:35' - 31/03/2026
Dầu Brent hướng tới mức tăng theo tháng kỷ lục, còn dầu thô ngọt nhẹ Mỹ vượt mốc 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2022.
-
Hàng hoá
Sản lượng rượu vang Đức giảm do mưa lớn kéo dài
21:58' - 30/03/2026
Phóng viên TTXVN trích dẫn số liệu thống kê chính thức cho hay sản lượng rượu vang của Đức năm 2025 giảm do lượng mưa lớn trong mùa thu hoạch làm giảm năng suất.
-
Hàng hoá
Mỹ đe dọa tấn công tài sản năng lượng của Iran
21:36' - 30/03/2026
Giá dầu thô thế giới tiếp tục đà tăng mạnh trong phiên giao dịch 30/3, đưa dầu Brent hướng tới mức tăng theo tháng cao kỷ lục.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI tăng vượt mức 102 USD/thùng
16:19' - 30/03/2026
Trong phiên chiều 30/3, giá dầu WTI tăng 1,87%, lên 102,14 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 3,5% lên 116,51 USD/thùng. khi xung đột giữa Mỹ-Israel với Iran ở Trung Đông leo thang.

Giá dầu đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN