Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm, và dự kiến sẽ có thêm thêm hai cơn bão nguy hiểm nữa xuất hiện vào cuối tuần này.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn tăng 28 xu Mỹ (0,66%), lên 42,62 USD/thùng. Tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 78 xu Mỹ, (1,76%), lên 45,13 USD/thùng. Các công ty năng lượng đã cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày ở ngoài khơi Vịnh Mexico và sơ tán hơn 100 cơ sở sản xuất do mối đe dọa kép từ hai cơn bão nhiệt đới Marco và Laura. Cơn bão Marco đã đổ bộ vào Vịnh Mexico ngày 24/8, trong khi bão Laura được cho là sẽ tăng tốc mạnh hơn và đổ bộ vào giữa tuần. Giá xăng giao kỳ hạn của Mỹ cũng tăng khoảng 7% khi các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động để đề tránh bão. Các cơn bão cũng có thể hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Mỹ. Giá dầu Brent tăng vượt trội so với giá dầu thô của Mỹ do dự báo rằng các nước khác có thể thúc đẩy xuất khẩu trong khi các cơ sở sản xuất dầu mỏ ở Vịnh Mexico đóng cửa. Công ty Motiva Enterprises chuẩn bị đóng cửa nhà máy lọc dầu thô lớn nhất nước Mỹ là Port Arthur ở bang Texas. Trong khi đó, Total SA cũng dự định cắt giảm sản lượng xuống mức tối thiểu là 225.500 thùng/ngày tại nhà máy lọc dầu Port Arthur và đang chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/8 khi các cơn bão đổ bộ vào vịnh Mexico
17:10' - 24/08/2020
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 44,44 USD/thùng trong phiên 24/8, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 42,43 USD/thùng, do ảnh hưởng của các cơn bão trên vịnh Mexico.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8
13:06' - 24/08/2020
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8 giữa bối cảnh các cơn bão đổ bộ xuống Vịnh Mexico (Mê-hi-cô) làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại khu vực này.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng nhập khẩu dầu thô Trung Đông
08:44' - 23/08/2020
Hãng tin Reuters mới đây dẫn số liệu từ các nguồn thương mại cho biết dầu thô từ Trung Đông chiếm 71,5% nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 7/2020, mức cao nhất trong 26 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu cọ tăng mạnh theo đà tăng của giá dầu
20:22'
Giá dầu cọ giao kỳ hạn tiếp tục tăng mạnh, hướng tới phiên tăng thứ năm trong sáu phiên gần nhất, nhờ giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp phối hợp cùng địa phương ổn định thị trường xăng dầu
17:50'
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn vẫn hoạt động ổn định với 1.001 cửa hàng bán lẻ và 88 thương nhân phân phối.
-
Hàng hoá
Nguy cơ chiến sự Trung Đông kéo dài đẩy giá dầu châu Á tăng mạnh
16:35'
Giá dầu mỏ châu Á tăng mạnh trong phiên 12/3 khi Iran gia tăng hoạt động quân sự nhắm vào cơ sở hạ tầng và giao thông tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá nhôm tăng phiên thứ ba liên tiếp
11:15'
Giá nhôm kéo dài đà tăng sang phiên thứ ba liên tiếp do cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp diễn, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng hơn từ các nhà sản xuất trong khu vực.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent vượt ngưỡng 100 USD/thùng
10:21'
Giá dầu thô chuẩn Brent đã phá mốc 100 USD/thùng trong phiên sáng 12/3 trên thị trường châu Á.
-
Hàng hoá
Gạo đặc sản Cà Mau tìm đường ra thị trường quốc tế
10:18'
Tài nguyên là giống lúa đặc sản địa phương của tỉnh Cà Mau được gieo cấy ở các xã như: Vĩnh Lợi, Châu Thới, Hưng Hội… nhờ có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp.
-
Hàng hoá
Thanh Hóa siết kiểm tra, ngăn chặn găm hàng khi giá xăng dầu biến động
09:58'
Các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi găm hàng, đầu cơ, tự ý đóng cửa hoặc tăng giá trái quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 4,8%
09:17'
Thị trường năng lượng “nóng” trở lại, giới đầu tư lo ngại về việc nối lại dòng chảy năng lượng qua eo biển Hormuz. Khép lại phiên giao dịch, giá dầu Brent bật tăng gần 4,8%, tái lập mốc 92 USD/thùng
-
Hàng hoá
Mỹ xả 172 triệu thùng dầu dự trữ
08:42'
Ngày 11/3, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo sẽ giải phóng 172 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược "bắt đầu từ tuần sau", trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông làm giá dầu biến động mạnh.

Giá dầu đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN