Giá dầu thế giới phục hồi phiên 20/7

08:39' - 21/07/2021
BNEWS Giá dầu thế giới phục hồi phiên 20/7 khi giới đầu tư tận dụng giá “vàng đen” thấp nhất trong hai tháng qua trong phiên trước đó để mua vào.


Phiên này, giá dầu Brent tăng 73 xu Mỹ (tương đương 1,1%), lên 69,35 USD/thùng, sau khi giảm 6,8% trong phiên trước đó. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1 USD (1,5%) lên 67,42 USD/thùng.
Đợt bán tháo trong phiên trước đó diễn ra do những lo ngại về biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 làm giá dầu giảm khoảng 7% và ảnh hưởng xấu đến các tài sản rủi ro khác.
Ngoài ra, thị trường dầu mỏ cũng giảm trước thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác còn gọi là OPEC+, đã đạt được thỏa thuận tăng sản lượng trong những tháng tới.
Giá dầu mỏ tăng trong phiên giao dịch sau khi các số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ xăng và dầu thô của nền kinh tế lớn nhất thế giới lần lượt tăng 806.000 thùng và 3,3 triệu thùng trong tuần trước.
Đà phục hồi kéo dài suốt năm qua của thị trường dầu đã đình trệ trong hai tuần vừa rồi. Do biến thể Delta lan rộng trên toàn thế giới, các quỹ đầu tư đã bán tháo các tài sản rủi ro, trong đó có cổ phiếu.
Hiện vẫn chưa rõ biến thể Delta sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu như thế nào khi các số liệu khá trái chiều. Lượng tiêu thụ dầu tại Mỹ, thị trường tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, đã tăng đều trong những tuần gần đây. Nhưng Ấn Độ, thị trường lớn thứ ba toàn cầu, đã cắt giảm nhập khẩu dầu do cung vượt cầu và lo ngại nhu cầu giảm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục