1. >

Giá dầu thế giới tăng khi lo ngại về tình trạng dư cung dịu bớt

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 29/8, giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 10 tăng 0,93 USD, lên 56,71 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 0,59 USD, lên 61,08 USD/thùng.

Giá dầu thế giới tăng khi lo ngại về tình trạng dư cung dịu bớt

Giá dầu thế giới tăng khi lo ngại về tình trạng dư cung dịu bớt. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 29/8, khi những lo ngại lâu nay của các nhà đầu tư về tình trạng dư cung đã dịu bớt nhờ dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh.

Giá dầu West Texas Intermediate giao tháng 10 tăng 0,93 USD, lên chốt phiên ở mức 56,71 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 0,59 USD, chốt phiên ở mức 61,08 USD/thùng tại Sàn giao dịch London ICE.

Theo báo cáo được công bố ngày 28/8 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, lượng dự trữ dầu thô của nước này, không tính lượng dự trữ xăng dầu chiến lược, trong tuần kết thúc ngày 23/8 giảm 10 triệu thùng so với tuần trước đó.

Với 427,8 triệu thùng, lượng dự trữ dầu thô của Mỹ ở mức trung bình năm năm cho thời điểm này của năm.

Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu do các chính sách thương mại sẽ khiến nhu cầu dầu thô giảm và kéo giá dầu đi xuống./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif