Giá dầu thế giới tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của OPEC+

07:42' - 31/12/2021
BNEWS Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch 30/12, trước những đồn đoán rằng nhu cầu nhiên liệu vẫn mạnh mẽ dù số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, và OPEC+ sẽ chỉ tăng sản lượng dần dần.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 9 xu Mỹ, hay 0,11%, lên 79,32 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 43 xu Mỹ, hay 0,56%, và đóng phiên ở mức 76,9 USD/thùng, đánh dấu phiên thứ bảy tăng giá liên tiếp.
Ông John Kilduff, chuyên gia của công ty quản lý vốn Again Capital Management ở New York (Mỹ), cho biết: "Chúng ta đã có những số liệu mạnh mẽ đáng kinh ngạc về nhu cầu đến hết tháng 12, vì thế giờ đâu câu hỏi đặt ra là OPEC sẽ làm gì”. Ông Kilduff dự đoán Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ tiếp tục tăng dần sản lượng.
Bên cạnh đó, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã giảm 11% hạn ngạch nhập khẩu đối với hầu hết các công ty lọc dầu độc lập trong đợt đầu tiên của năm 2022.
 
Giá dầu toàn cầu đã phục hồi 50-60% trong năm 2021, khi nhu cầu nhiên liệu tăng trở lại về gần các mức trước đại dịch, và các mức cắt giảm sản lượng sâu của OPEC+ trong phần lớn thời gian của năm nay đã đẩy lùi tình trạng dư thừa nguồn cung.
Giá dầu còn được hỗ trợ từ các biện pháp của chính phủ nhằm hạn chế tác động của dịch COVID-19 đối với tăng trưởng kinh tế, như nới lỏng các quy định về xét nghiệm.
OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/1 để quyết định có tiếp tục tăng sản lượng trong tháng Hai hay không. Iraq cho biết sẽ ủng hộ việc duy trì chính sách tăng sản lượng thêm tổng cộng 400.000 thùng/ngày trong tháng 2/2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục