Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 30/12
Trong khi đó số liệu của Mỹ cho thấy nhu cầu nhiên liệu đã tăng mặc dù các ca lây nhiễm biến thể Omicron tăng mạnh.
Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 41 xu Mỹ (0,5%) xuống 78,82 USD/thùng vào lúc 14 giờ 55 phút (giờ Việt Nam) và là lần đầu tiên giảm sau bốn ngày tăng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 33 xu Mỹ (0,4%) xuống 76,23 USD/thùng sau sáu phiên tăng giá liên tiếp. Giá dầu đã giảm sau khi Trung Quốc giảm hạn ngạch nhập khẩu đợt đầu tiên của năm 2022 đối với hầu hết các nhà máy lọc dầu độc lập khoảng 11% so với hạn ngạch cùng kỳ năm ngoái, theo các nguồn tin trong ngành. Theo số liệu được công bố ngày 29/12 của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước xuống 420 triệu thùng. Trong khi đó, lượng xăng dự trữ giảm 1,5 triệu thùng xuống 222,66 triệu thùng, còn lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 1,7 triệu thùng xuống 122,43 triệu thùng. Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 4/1/2022 để quyết định xem có tiếp tục tăng sản lượng vào tháng Hai hay không.- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- giá dầu thế giới
- giá dầu 30/12
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng phiên 29/12 do lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm
07:54' - 30/12/2021
Phiên 29/12, giá dầu tăng sau khi số liệu chính thức cho thấy lượng dầu thô và nhiên liệu dự trữ của Mỹ đã giảm xuống trong tuần trước, lấn át những lo ngại về số ca mắc COVID-19 gia tăng.
-
Chuyển động DN
Sản lượng khai thác quy dầu của PVEP vượt kế hoạch năm
17:31' - 29/12/2021
Theo PVEP, ngay từ đầu tháng 12, doanh nghiệp đã hoàn thành toàn diện tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, sản lượng khai thác dầu khí về đích sớm 15 ngày, sản lượng khai thác dầu về đích sớm 29 ngày.
-
Chuyển động DN
Pemex có kế hoạch giảm xuất khẩu dầu thô trong năm 2022
12:45' - 29/12/2021
Giám đốc điều hành Pemex, Octavio Romero, dự báo xuất khẩu dầu thô của tập đoàn sẽ giảm xuống 435.000 thùng/ngày trong năm 2022 so với mức 1,019 triệu thùng trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dự trữ tăng, “vàng đen” rớt giá
15:37'
Trong phiên giao dịch chiều 5/2, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc dự kiến tăng giá mạnh
14:45'
Với việc Mỹ áp thuế bổ sung 10% với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nếu mức thuế này được duy trì hoặc tiếp tục tăng, người tiêu dùng Mỹ có thể phải trả nhiều tiền hơn cho hàng loạt mặt hàng.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày mai 6/2
09:05'
Tại kỳ điều hành ngày 6/2, giá xăng được dự báo có thể tăng nhẹ khoảng 1% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá đậu tương ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2024
08:21'
Giá đậu tương kéo dài đà tăng sang phiên thứ hai và vượt cả đỉnh đã thiết lập từ tháng 10 năm ngoái.
-
Hàng hoá
Giá dầu phân hóa trước các diễn biến chính trị trái chiều
07:39'
Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch 4/2 dưới tác động từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và việc Tổng thống Donald Trump tái áp dụng chiến dịch "gây áp lực tối đa" lên Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI giảm gần 2% do ảnh hưởng từ thuế quan Mỹ - Trung
17:05' - 04/02/2025
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm gần 2% trong phiên giao dịch chiều 4/2 sau khi thuế quan mới của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc chính thức có hiệu lực.
-
Hàng hoá
Các mặt hàng nông, thủy sản của Tiền Giang rộng đường xuất khẩu
09:42' - 04/02/2025
Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang Lưu Văn Phi cho biết, trong tháng 1/2025, Tiền Giang đạt kim ngạch xuất khẩu 500 triệu USD, đạt khoảng 8% chỉ tiêu cả năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thu hẹp đà tăng sau khi Mỹ hoãn áp thuế quan đối với Mexico
07:53' - 04/02/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch biến động ngày 3/2, giữa lúc thị trường đang xem xét tác động từ kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Canada, Mexico và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung
16:14' - 03/02/2025
Chiều 3/2, giá dầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Mỹ áp đặt thuế quan lên Canada, Mexico và Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu thô từ hai nhà cung cấp lớn nhất cho Mỹ.