BNEWS Số lượng giàn khoan dầu mỏ ở Mỹ đang tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua, đe dọa sự tái cân bằng của thị trường năng lượng
Trong phiên giao dịch ngày 13/4, giá dầu thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD yếu đã khuyến khích các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào "vàng đen" vốn được định giá bằng đồng bạc xanh.
Cụ thể, kết thúc phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2017 tăng 3 xu Mỹ lên 55,89 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 5/2017 tăng 7 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 53,18 USD/thùng.
Trong khi đó, số lượng giàn khoan dầu mỏ ở Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai năm qua, đe dọa sự tái cân bằng của thị trường năng lượng.
Theo số liệu mới nhất cùng ngày của công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng giàn khoan ở Mỹ đã tăng thêm 11 giàn tính đến tuần ngày 13/4, nâng tổng số giàn khoan ở nước này lên mức 683. Số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng liên tục trong 13 tuần qua.
Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhấn mạnh rằng nguồn cung và nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đang gần cân bằng sau khi dự trữ tại các nước phát triển giảm trong tháng Ba vừa qua.
Cụ thể, kho dự trữ dầu mỏ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) giảm 17,2 triệu thùng trong tháng Ba, dù lượng dầu trong kho vẫn cao hơn khoảng 300.000 thùng so với mức trung bình của 5 năm qua.
IEA cũng hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2017 khoảng 40.000 thùng/ngày.
>>> Giá vàng rời mức “đỉnh” trong 5 tháng
>>> Mức cắt giảm sản lượng của OPEC trong tháng Ba vượt cam kết
Tin liên quan
Giá dầu không biến động nhiều trên thị trường châu Á
Thị trường dầu châu Á biến động không nhiều trong phiên giao dịch chiều ngày 13/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.













