BNEWS Thị trường dầu châu Á biến động không nhiều trong phiên giao dịch chiều ngày 13/4.
Vào lúc 13 giờ 57 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc đi ngang ở mức 55,86 USD/thùng. Phiên trước, giá dầu Brent đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 56,65 USD/thùng trước khi để mất đà tăng này.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) trong phiên chiều 13/4 cũng giảm 6 xu Mỹ xuống 53,05 USD/thùng. Phiên trước, giá dầu WTI tăng chạm mức cao nhất kể từ ngày 7/3/2017 là 53,76 USD/thùng.
Giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay sản lượng dầu của Mỹ vẫn đang tăng. Báo cáo này cũng cho thấy dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, tăng 276.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7/4.Theo báo cáo trên, tổng dự trữ dầu Mỹ bất ngờ giảm 2,2 triệu thùng dầu trong tuần trước do nhập khẩu dầu giảm 717.000 thùng/ngày.
Trong tháng Ba vừa qua, Trung Quốc nhập khẩu dầu ở mức cao kỷ lục là 9,17 triệu thùng, đưa cường quốc này trở thành nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới tính từ đầu năm đến nay. Thống kê này cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường dầu mỏ.>>>Giá vàng SJC tăng 90 nghìn đồng/lượng
Tin liên quan
Giá dầu thế giới giảm do các hoạt động chốt lời
Trong phiên giao dịch ngày 12/4, giá dầu thế giới giảm do các nhà đầu tư đang tìm cách chốt lời sau những đợt tăng giá gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.












