Giá dầu thế giới tăng sau khi LHQ hối thúc giải ngân viện trợ cho Afghanistan

07:38' - 15/09/2021
BNEWS Giá dầu thế giới tăng trong phiên 14/9 sau khi Liên hợp quốc (LHQ) hối thúc các nước giải ngân viện trợ cho Afghanistan trong khi các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố dự trữ dầu thô của nước này.
Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2021 tăng 1 xu Mỹ lên 70,46 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 11/2021 cũng tăng 9 xu Mỹ lên 73,60 USD/thùng lúc đóng cửa trên sàn giao dịch ICE London.
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 14/9 kêu gọi các nước đã cam kết viện trợ 1,2 tỷ USD cho Afghanistan tại một hội nghị cấp cao ở Geneva (Thụy Sỹ) trước đó một ngày nhanh chóng giải ngân các nguồn quỹ để biến tiền cứu trợ thành lương thực, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ các nạn nhân tại quốc gia Tây Nam Á này.
Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, ông Stephane Dujarric nói: "LHQ và các đối tác nhân đạo, bao gồm các tổ chức phi chính phủ quốc gia và quốc tế, có thể nhanh chóng chuyển tiền thành thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ cho trẻ em Afghanistan, phụ nữ và nam giới có nhu cầu".
Ông Dujarric cho biết LHQ và các đối tác nhân đạo của tổ chức toàn cầu này tiếp tục cung cấp viện trợ cho hàng triệu người đang cần giúp đỡ ở Afghanistan.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo tình trạng xăng dầu dự trữ hàng tuần của Mỹ vào ngày 15/9. Các nhà phân tích dự kiến dự trữ dầu thô của nước này sẽ giảm 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/9.
Ngoài ra, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chú ý đến hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico bị tạm dừng sau cơn bão Ida. Cơ quan An toàn và Thực thi Môi trường Mỹ vừa cho hay, hoạt động sản xuất khoảng 39,57% sản lượng dầu cùng với 48,2% sản lượng khí đốt tự nhiên ở Vịnh Mexico vẫn chưa được khôi phục.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục