OPEC: Nhu cầu dầu sẽ vượt mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2022

08:20' - 14/09/2021
BNEWS Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự báo vào năm 2022, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ vượt mức từng đạt được trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 nhờ nỗ lực tiêm vaccine và sự phục hồi kinh tế.

Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ, OPEC cho biết: "Nhờ tỷ lệ tiêm phòng tăng, đại dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát tốt hơn và các hoạt động kinh tế và đi lại sẽ trở về các mức như trước khi bùng phát dịch".
Nhờ các hoạt động kinh tế được đẩy mạnh, OPEC hy vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng trung bình 4,2 triệu thùng/ngày trong năm 2022, cao hơn 0,9 triệu thùng/ngày so với dự báo đưa ra hồi tháng trước, và sẽ đưa lượng cầu về dầu mỏ toàn cầu lên mức trung bình 100,83 triệu thùng/ngày vào năm tới, cao hơn trước khi xảy ra dịch COVID-19.
Dự báo lạc quan trên được đưa ra trong bối cảnh OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đang bắt đầu nâng sản lượng để đáp ứng kịp nhu cầu dầu mỏ đang gia tăng.

Năm ngoái, OPEC+ đã giảm sản lượng để hỗ trợ giá "vàng đen", nhưng trên thực tế, giá dầu lại sụt giảm do dịch bệnh làm cho hoạt động kinh tế bị đình trệ vì các biện pháp phong tỏa.
Báo cáo cho biết sản lượng dầu mỏ của OPEC tăng 151.000 thùng/ngày trong tháng Tám, đạt mức 16,76 triệu thùng/ngày, nhờ các nước sản xuất dầu mỏ lớn như Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Iraq tăng sản lượng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục