Giá dầu thô tiếp tục đà tăng
Giá dầu thô kỳ hạn trong phiên giao dịch ngày 25/1 tại châu Á tiếp tục đà tăng từ cuối tuần trước, nhờ sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư và nhu cầu nhiên liệu tăng trong điều kiện thời tiết giá lạnh tại nhiều nơi ở Bắc bán cầu.
Giá dầu Brent tăng 39 xu Mỹ, hay 1,21%, lên 32,57 USD/thùng vào lúc 12 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức 32,69 USD/thùng. Loại dầu này chốt phiên ở mức 32,18 USD/thùng trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ tăng 30 xu Mỹ, hay 0,93%, lên 32,49 USD/thùng, so với mức cao trong phiên là 32,64 USD/thùng và mức chốt phiên trước là 32,19 USD/thùng.
Giá dầu tăng 10% phiên cuối tuần trước, một trong những phiên tăng giá mạnh nhất từ trước tới nay, khi nhà đầu tư chuyển sang xu hướng mua vào, và nhận định đà xuống giá kéo dài có thể đã kết thúc.
Theo nhà phân tích thị trường hàng hóa và năng lượng Wang Tao cho rằng dầu Brent đứng trước ngưỡng kháng cự 32,72 USD/thùng và có thể xuống dưới mức này hoặc trượt xuống ngưỡng hỗ trợ 30,98 USD/thùng, trước khi tăng trở lại.
Bão tuyết mạnh ở khu vực bờ Đông nước Mỹ đã làm gia tăng nhu cầu dầu sưởi, nhờ đó giá tăng.
Trong khi New York và Philadelphia đang trở lại hoạt động bình thường, Washington vẫn còn chịu ảnh hưởng của trận bão tuyết lịch sử với độ dầy 51 cm ở khu vực thành phố và 1 mét ở các vùng phụ cận.
- Từ khóa :
- giá dầu
- dầu mỏ
- giá dầu thô
- giá dầu Brent
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi do nhà đầu tư lạc quan hơn về nhu cầu dầu mỏ
13:30' - 25/01/2016
Sáng ngày 25/1, giá dầu tại thị trường châu Á tiếp tục phục hồi, trong bối cảnh nhà đầu tư hy vọng Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) và Nhật Bản sẽ tung thêm các biện pháp kích thích kinh tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu bật mạnh hai phiên cuối tuần
11:23' - 24/01/2016
Sau một chuỗi phiên rớt giá liên tục, giá dầu thế giới đã đảo chiều tăng trở lại trong hai phiên cuối tuần qua, hòa cùng màu xanh trên các thị trường chứng khoán.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela, Nga nỗ lực bình ổn giá dầu thế giới
06:00' - 24/01/2016
Nhà lãnh đạo Nga ủng hộ chính sách của Chính phủ Venezuela để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước Nam Mỹ, tập trung giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu khí
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường dầu chờ đợi thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
15:55'
Giá dầu thế giới gần như “đi ngang” trong phiên giao dịch chiều 17/2, khi các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi diễn biến của một thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Bến Tre ưu tiên ứng dụng thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP
14:58'
Bến Tre sẽ tăng cường thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, gắn kết chủ thể OCOP với các điểm, tour, tuyến du lịch tham quan, mua sắm tại tỉnh.
-
Hàng hoá
Cà phê trong cơn "bão giá"
12:44'
Giá cà phê kỳ hạn đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm 2025, dao động gần mức cao nhất mọi thời đại. "Cơn bão giá" này đang bắt đầu lan tỏa đến túi tiền của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp do kỳ vọng vào thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
12:25'
Ông Hiroyuki Kikukawa dự đoán dầu WTI sẽ giao dịch trong khoảng 66-76 USD/thùng trong một thời gian vì giá dầu giảm sâu hơn có thể hạn chế sản xuất dầu của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường phân bón: Giao dịch sôi động với giá tăng mạnh
11:51'
Với hoạt động xuất khẩu sôi động và giá tăng mạnh trên hầu hết các thị trường thế giới, giá phân ure - chủng loại phân bón dẫn dắt thị trường trong nước tiếp tục đi lên theo xu hướng thế giới.
-
Hàng hoá
Dự kiến có trên 7,5 triệu tấn gạo phục vụ cho xuất khẩu
11:01'
Cần tập trung đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào các tháng có sản lượng thu hoạch lớn là tháng 2, 3, 4, 7, 8 và tháng 9 trong năm 2025 để ứng phó với diến biến thị trường.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.
-
Hàng hoá
Nhiều nông sản Kiên Giang tăng giá
10:31' - 16/02/2025
Không chỉ thủy sản, nhiều loại nông sản ở vùng U Minh Thượng Kiên Giang như: khoai từ, chuối xiêm, củ lùn cũng tăng giá trong năm mới 2025.