Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ giảm khi nguồn cung tăng
Tờ The Economic Times cho biết giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ giảm trong tuần này do nguồn cung tăng sau khi chính phủ mở rộng kế hoạch cung cấp ngũ cốc trợ giá, trong khi xuất khẩu gạo ở Việt Nam và Thái Lan hầu như không đổi trong bối cảnh nhu cầu giảm và sản lượng tăng.
Nhiều thương lái cho biết thêm, gạo từ các vụ thu hoạch gần đây cũng được đưa vào thị trường có thể do sự ổn định sau cú sốc ban đầu từ cuộc chiến ở châu Âu. Nhu cầu thức ăn chăn nuôi trên thị trường quốc tế và trong nước cũng ổn định.
Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 400-415 USD/tấn trong ngày 7/4, không thay đổi so với một tuần trước. Một thương nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nguồn cung đang tăng lên, nhưng hoạt động xuất khẩu trầm lắng do chi phí vận chuyển rất cao. Các thương lái cho biết nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long đã thu hoạch khoảng 75% vụ Đông Xuân, vụ thu hoạch chính trong năm. Quý I/2022, gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cả về số lượng lẫn giá trị so với cùng kỳ năm trước. Theo Tổng cục Thống kê, lượng gạo xuất khẩu của cả nước ước đạt 1,475 triệu tấn, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, thu về 715 triệu USD, tăng 10,5%. Trong khi đó, giá gạo trong nước tại Bangladesh vẫn tăng cao mặc dù mùa màng bội thu, trong khi chính phủ cung cấp ngũ cốc trợ giá cho người nghèo./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam giảm do nguồn cung tăng lên
21:18' - 02/04/2022
Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 400-415 USD/tấn trong phiên 31/3, giảm so với mức 415-420 USD/tấn trong tuần trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Sierra Leone xem xét ký lại Biên bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo
11:04' - 22/03/2022
Việt Nam luôn mong muốn là đối tác cung ứng gạo lâu dài, ổn định cho Sierra Leone, khi sản xuất trong nước của Sierra Leone chưa đáp ứng đủ nhu cầu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo của Thái Lan có thể vượt 8 triệu tấn
10:37' - 21/03/2022
Chủ tịch danh dự Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) cho biết xuất khẩu gạo năm 2022 của Thái Lan dự kiến vượt 8 triệu tấn do đồng baht yếu và nhu cầu tăng cao trên thị trường toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 4 tăng hay giảm?
20:58' - 31/03/2025
Giá gas trong nước tháng 4 không thay đổi so với giá bán tháng 3 do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 4 không thay đổi so với tháng trước.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài cuối: Nhìn xa, nghĩ sâu, làm lớn
15:31' - 31/03/2025
Nhiều người vẫn có suy nghĩ trồng mía chỉ để ép lấy đường, nhưng thực tế ngành mía đường đang chuyển mình theo hướng đa dạng hóa sản phẩm và tối ưu giá trị từ cây mía.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu “thờ ơ” trước đe dọa thuế quan của Tổng thống Trump
15:27' - 31/03/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 31/3, trái ngược với xu hướng tăng của giá dầu thế giới trong phiên buổi sáng.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài 2: Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ
15:14' - 31/03/2025
Những chính sách về thu mua, đầu tư vùng nguyên liệu, cơ chế chính sách áp dụng định giá chỉ số đường, tạp chất linh động của các nhà máy đã và đang tạo được niềm tin, sự gắn bó với người trồng mía.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài 1: Người trồng mía chưa có niềm vui trọn vẹn
15:12' - 31/03/2025
Tình trạng giá cả bấp bênh và thu nhập giảm sút khiến cho người trồng mía không còn “mặn mà” với cây mía. Nhiều nông hộ đã bỏ mía để chuyển sang trồng các loại cây khác
-
Hàng hoá
Chỉ số MXV-Index tăng 0,3% nhờ thị trường năng lượng
12:38' - 31/03/2025
giá dầu thô thế giới đã có tuần thứ 3 liên tiếp tăng giá. Những quyết định mới nhất tới từ Nhà Trắng tiếp tục có những tác động lớn tới giá dầu.
-
Hàng hoá
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia thông tin về triệu hồi xe Honda CB650R và CBR650R
10:48' - 31/03/2025
Gần 70 xe mô tô phân khối lớn Honda CB650R và CBR650R được Honda Việt Nam triệu hồi để kiểm tra, thay thế bộ cần chuyển số.
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi tăng cao, người nuôi tích cực tái đàn đáp ứng nguồn cung
10:09' - 31/03/2025
Lợn hơi bán được giá và có xu hướng tăng khiến người chăn nuôi rất phấn khởi, đồng thời cũng tích cực tái đàn đáp ứng nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích nhẹ sau khi Mỹ cảnh báo trừng phạt "vàng đen" của Nga
07:46' - 31/03/2025
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với dầu của Nga nếu một thỏa thuận về Ukraine không đạt được.