Gia hạn áp thuế chống bán phá giá với giấy màng BOPP Việt Nam
Uỷ ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đã chính thức ban hành kết luận cuối cùng về việc gia hạn áp dụng biện pháp chống bán phá giá thêm 5 năm với giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) xuất khẩu từ Việt Nam và Thái Lan.
Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), đây là vụ việc KADI đã khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp chống bán phá giá vào năm 2015. Cụ thể, ngày 12/2/2017, KADI đã tiến hành rà soát hoàng hôn biện pháp để xác định có tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá giá hay không. Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Cục này đã nhận được thông tin về việc Uỷ ban Chống bán phá giá Indonesia đã ban hành kết luận cuối cùng (bản công khai bằng tiếng Bahasa) trong vụ việc rà soát hoàng hôn biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) có mã HS: 3920.20.10, 3920.20.99 3920.20.91 nhập khẩu từ Thái Lan và Việt Nam. Theo đó, KADI đề nghị gia hạn áp dụng biện pháp chống bán phá giá thêm 5 năm với giấy màng BOPP xuất khẩu từ Việt Nam với mức thuế là 3,9%, từ Thái Lan với mức thuế 28,4%./.>>> Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá thép hình chữ H
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mỹ sẽ áp thuế các sản phẩm nhôm tấm hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc
16:34' - 08/12/2018
Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ (ITC) ngày 7/12 cho biết đã ra phán quyết cuối cùng rằng các nhà sản xuất nước này đang chịu tổn thất vì sản phẩm nhôm tấm hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Phòng vệ thương mại - “Lá chắn” cuối cùng cho sản xuất nội địa
10:19' - 03/12/2018
Các nước thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhận thấy các biện pháp phòng vệ thương mại chính là “lá chắn” cuối cùng để đảm bảo thương mại công bằng và bảo vệ ngành sản xuất trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phòng vệ thương mại - Bài 2: Ứng phó từ doanh nghiệp
09:42' - 01/12/2018
Trước áp lực từ các vụ kiện phòng vệ thương mại, nhiều doanh nghiệp cho rằng, sự chủ động sẽ là yếu tố quyết định để đối mặt và đứng vững trên thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm sâu, thị trường rời vùng giá cao
11:31'
Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 mất 3,22% xuống 8.237 USD/tấn, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 lao dốc 10,5% xuống 4.309 USD/tấn, giảm mạnh nhất trong nhiều tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên sau khi OPEC+ giảm tốc độ tăng sản lượng
10:04'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sớm ngày 8/9, phục hồi một phần thua lỗ của tuần trước sau khi các nhà sản xuất lớn nhất trí sẽ tăng sản lượng với tốc độ chậm hơn do kỳ vọng nhu cầu toàn cầu yếu.
-
Hàng hoá
OPEC+ tính tăng sản lượng dầu từ tháng 10, giá vẫn neo cao
12:16' - 07/09/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ quyết định nâng sản lượng khai thác dầu trong cuộc họp ngày 7/9.
-
Hàng hoá
Thực phẩm nuôi cấy - giải pháp cho khủng hoảng giá lương thực toàn cầu?
12:07' - 07/09/2025
Giá lương thực leo thang do biến đổi khí hậu, tranh chấp thương mại và nguồn cung hạn chế đang đe dọa an ninh lương thực toàn cầu. Theo các chuyên gia, giải pháp bền vững nằm ở công nghệ sản xuất mới.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa gạo đồng loạt tăng
11:15' - 07/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tuần qua, giá các loại lúa, gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long đều tăng.
-
Hàng hoá
Giá ngô chạm mức cao nhất hơn 6 tuần, giá cà phê tiếp tục đà lao dốc
17:46' - 06/09/2025
Giá ngô giao kỳ hạn của Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần rưỡi trong phiên cuối tuần ngày 5/9 trong khi giá cà phê Robusta lao dốc 113 USD/tấn, xuống chỉ còn 4.468 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường cúng Rằm tháng 7
16:02' - 06/09/2025
Thị trường đồ cúng bước vào giai đoạn sôi động với sức mua tăng mạnh, từ các loại hoa quả, cau trầu, hoa tươi, vàng mã cho đến mâm cỗ chay mặn.
-
Hàng hoá
“Né” thị trường Mỹ, Lào sẽ tăng xuất khẩu cà phê sang Nga
15:34' - 06/09/2025
Thủ tướng Lào Sonsai Siphandon cho biết có thể quốc gia này sẽ tăng cường xuất khẩu cà phê sang Nga do tác động từ chương trình thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.