BNEWS Ngân hàng Chính sách Xã hội cho biết, tính đến trưa ngày 28/1, cả nước đã có 5.085 hộ vay vốn của ngân hàng này bị thiệt hại trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua với tổng số vốn vay trên 127,3 tỷ đồng.
Cụ thể, đã có 4.662 con trâu, bò bị chết và khoảng 1.540 ha hoa màu, nuôi trồng thủy sản của bà con bị thiệt hại.
Khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ áp dụng các biện pháp gia hạn nợ (kéo dài thời hạn trả nợ) đối với các khoản vay bị thiệt hại đến dưới 40%; khoanh nợ tối đa đến 3 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại từ 40% đến dưới 80% và khoanh nợ tối đa đến 5 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại từ 80% đến 100% (trong thời gian khoanh nợ, khách hàng chưa phải trả nợ và không phải trả lãi).
Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống.
Để chủ động khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã có công điện yêu cầu các chi nhánh các tỉnh chịu thiệt hại phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra.
Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn bà con lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định. Đồng thời, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã nhanh chóng cử các đoàn công tác đến những địa phương chịu thiệt hại nặng nề để trực tiếp chỉ đạo chi nhánh, gặp gỡ, hướng dẫn bà con. /.
Tin liên quan
Bí quyết giúp nông dân bảo vệ cây trồng, vật nuôi trước rét hại
Gieo mạ nền đất cứng che phủ nilon, dùng lưới che cho cây cảnh, thắp điện sưởi ấm cho gia súc, dùng đệm lót sinh học cho gia cầm... là các biện pháp của nông dân Hưng Yên để chống chọi với rét hại.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/7: Giá USD và NDT diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h15, giá USD đồng loạt giảm ở cả hai chiều giao dịch, trong khi tỷ giá với đồng NDT tiếp tục tăng.
-
Ngân hàngChứng chỉ tiền gửi tăng nhiệt, lãi suất tiết kiệm đua ưu đãi
Bên cạnh việc đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi, nhiều ngân hàng cũng gia tăng sức hút đối với tiền gửi tiết kiệm thông qua các chương trình cộng lãi suất và khuyến mại dành cho khách hàng.
-
Ngân hàngBáo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch Fed: Lạm phát vẫn là nỗi lo
Báo cáo cũng dành sự quan tâm tới diễn biến cung tiền - nội dung hiếm khi được Fed nhắc tới trong gần một thập niên qua.
-
Ngân hàngĐồng USD biến động nhẹ giữa căng thẳng Trung Đông
Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, chỉ nhích khoảng 0,03-0,05%. Tính chung cả tuần, đồng bạc xanh tăng khoảng 0,1%.
-
Ngân hàngAgribank chào bán 15.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có thể đăng ký mua trái phiếu Agribank từ ngày 10/7/2026 đến ngày 31/7/2026 tại Trụ sở chính và tất cả các điểm giao dịch của Agribank.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay điều chỉnh trái chiều khi giảm ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ ở chiều bán ra.
-
Ngân hàngMỹ xúc tiến cải tổ hoạt động của Fed
Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu, các tổ công tác sẽ rà soát toàn diện chiến lược truyền thông, bảng cân đối kế toán và khuôn khổ chính sách của Fed.
-
Ngân hàngMB trở thành ngân hàng Việt đầu tiên sở hữu chứng nhận SOC 2 Type II
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế SOC 2 Type II, khẳng định năng lực quản trị, bảo mật và vận hành dịch vụ số theo chuẩn toàn cầu.
-
Ngân hàngVPBank "cập bến" Ninh Kiều: Tiên phong đưa tài chính số hòa cùng nhịp sống Tây Đô
Sau chuỗi hoạt động thu hút đông đảo khách tham gia tại TP.HCM, Hà Nội và Bắc Ninh, hành trình "VPBank tới rồi, mở 'lời' ngay thôi" sẽ chính thức đến thành phố Cần Thơ vào hai ngày 11 và 12/7.











