Gia hạn nộp bản trả lời câu hỏi điều tra áp thuế chống bán phá giá thép mạ
Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 1/7, Cục Phòng vệ thương mại đã có Thông báo số 87⁄TB-PVTM về việc ban hành Bản câu hỏi điều tra chính thức dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (AD19).
Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị bản trả lời Bản câu hỏi điều tra, các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài là bên liên quan của vụ việc đã gửi công văn về Cục Phòng vệ thương mại để xin gia hạn thời hạn trả lời Bản câu hỏi với lý do số lượng dữ liệu cần cung cấp rất lớn, do đó các công ty cần thêm thời gian để thu thập và chuẩn bị dữ liệu liên quan đầy đủ, chính xác
Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia trả lời bản câu hỏi, đảm bảo tính khách quan, công bằng giữa các bên liên quan nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho việc đánh giá vụ việc; căn cứ khoản 2, Điều 35 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) có Thông báo số 97/TB-PVTM về việc gia hạn thời hạn trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc AD19 thêm 30 ngày, tức là đến 17h00 ngày 6/9/2024 (giờ Hà Nội).
Sau thời hạn nêu trên, Cơ quan điều tra có thể sử dụng các dữ liệu sẵn có theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại. Đối với các nội dung khác, đề nghị các công ty thực hiện theo hướng dẫn trong bản câu hỏi điều tra chính thức được ban hành theo Thông báo số 87/TB-PVTM ngày 1/7/2024 của Cơ quan điều tra.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ban hành Bản câu hỏi điều tra chính thức vụ điều tra chống bán phá giá thép mạ
10:37' - 04/07/2024
Bộ Công Thương) vừa ban hành Bản câu hỏi điều tra chính thức dành cho nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc điều tra chống bán phá giá thép mạ
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm về ngành chăn nuôi, nông sản thực phẩm ILDEX Vietnam 2026
15:57'
Triển lãm mở rộng quy mô với hơn 250 doanh nghiệp đến từ trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến gần 10.000 khách tham quan thương mại trong ba ngày diễn ra sự kiện.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam hiện diện nổi bật tại Hội chợ quốc tế Paris
08:44'
Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng trong không gian “World in Paris”, với các gian hàng được tổ chức quy mô, giới thiệu đa dạng sản phẩm, ẩm thực và bản sắc văn hóa.
-
DN cần biết
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia chỉ ra một số bất cập trong dịch vụ thu phí không dừng
12:04' - 30/04/2026
Trong bối cảnh hạ tầng giao thông phát triển và dịch vụ thu phí không dừng (ETC) phổ biến, các vấn đề minh bạch thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền lợi người tiêu dùng đang nổi lên rõ nét.
-
DN cần biết
Maroc gia hạn biện pháp tự vệ với thép cán nóng nhập khẩu
20:44' - 29/04/2026
Theo thông tin của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Maroc đã gửi thông báo tới Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc gia hạn biện pháp tự vệ đang áp dụng đối với sản phẩm thép cán nóng nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tổ chức đoàn giao dịch thương mại, đầu tư tại Nhật Bản
10:28' - 29/04/2026
Từ ngày 27/6 - 3/7/2026 tại Osaka và Tokyo, Nhật Bản. Các ngành hàng tham gia đa dạng, ưu tiên sản phẩm/dịch vụ công nghiệp, chế biến chế tạo, đồ gỗ nội thất, dệt may, da giày, nông sản, thực phẩm…
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế Khoa học công nghệ thuỷ sản Việt Nam
14:17' - 28/04/2026
VINAFIS EXPO 2026 quy tụ hơn 200 gian hàng, giới thiệu sản phẩm, công nghệ và dịch vụ trong các lĩnh vực nuôi trồng, khai thác, chế biến, giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, logistics và thương mại.
-
DN cần biết
Khung giờ tính giá điện mới chờ điều chỉnh giá bán lẻ
10:07' - 26/04/2026
Cục Điện lực cho biết khung giờ cao, thấp, bình thường theo quy định mới sẽ chỉ triển khai khi điều chỉnh giá bán lẻ điện gần nhất, dự kiến trong mùa khô 2026.
-
DN cần biết
Phú Thọ đón dự án vi mạch điện tử, tạo việc làm và động lực an sinh địa phương
16:40' - 24/04/2026
Ngày 24/4, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang” cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Meiko Yên Quang.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ra chỉ thị mới về tăng cường phòng, chống thiên tai
12:35' - 24/04/2026
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành nghiêm túc triển khai các chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống thiên tai.

Gia hạn nộp bản trả lời câu hỏi điều tra áp thuế chống bán phá giá thép mạ. Ảnh minh hoạ